12/08/2014 | 0

Bắt giữ xe chở khách cùng lô thuốc kích dục nam

Bắt giữ xe chở khách cùng lô thuốc kích dục nam

Khoảng 13h ngày 12/8, trong khi kiểm tra xe chạy quá tốc độ, cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện lô thuốc kích dục số lượng lớn, cùng nhiều mỹ phẩm xuất xứ từ Trung Cộng.

Đặc biệt trên xe có hai thùng thuốc kích dục, tổng số lượng 11,400 viên do Trung Cộng sản xuất và gần 500 lọ mỹ phẩm các loại như kem làm trắng da, kem chống nám, sữa tắm, thuốc nhuộm tóc… đã quá hạn hoặc không có nguồn gốc, được làm nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Tại thời điểm bị bắt giữ, tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng trên. Tài xế Lê Đình Vững 41 tuổi, quê huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng, khai chở số hàng này cho một người dân ở địa phận tỉnh Thái Bình. Ông Vững khai rằng, thấy bên ngoài thùng hàng có ghi là keo dán nên ông Vững mới đồng ý vận chuyển, khi bị lực lượng chức năng Thanh Hóa bắt giữ mới biết đó là thuốc kích dục.

Từ lâu nay, hàng loạt các loại thuốc kích dục được bày bán tràn lan công khai, một số loại mê dược theo quảng cáo của chủ hàng còn không màu, không mùi chuyên dùng để bẫy người khác. Tại khu vực xã biên giới Đàm Thủy, Trùng Khánh – Cao Bằng còn có một khu chợ giao thương giữa người Việt và các tiểu thương Trung Quốc. Điều đáng nói là tại khu chợ này, ngoài những mặt hàng thực phẩm được bày bán phía ngoài, đi sâu vào bên trong là hàng loạt những sạp hàng bày la liệt thuốc kích dục đủ chủng loại. Đây là nơi để giới thiệu sản phẩm rồi từ đó những hợp đồng lớn trị giá hàng trăm triệu đồng với hàng ngànn vỉ thuốc, ống thuốc kích dục, được chuyển đi tiêu thụ tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội. (T. Lan)