21/01/2018 | 0

Bắt giữ nhóm du khách Việt Nam trộm cửa tiệm trên khắp Đài Loan

Bắt giữ nhóm du khách Việt Nam trộm cửa tiệm trên khắp Đài Loan

(Ảnh: Taiwan English News)

Cảnh sát Đài Loan vừa bắt giữ một nhóm du khách Việt Nam về tội trộm hàng hóa trong cửa tiệm, sau khi hàng loạt cửa tiệm nơi nhóm này từng ghé qua gửi đơn khiếu nại với nhà chức trách về hàng hóa bị mất trộm.

Tờ Taiwan News hôm Chủ Nhật 21/01 đưa tin, một cửa tiệm ở khu vực Trạm Chính Đài Bắc khám phá bị mất 107 món hàng hôm 15 tháng 1. Sau khi xem phim an ninh, cảnh sát nghi ngờ một nhóm du khách Việt Nam đến đây vào ngày đó.

Cảnh sát có thêm manh mối khi tìm hiểu khiếu nại vào ngày 13 tháng 1 của một cửa tiệm khác ở Ximending khai bị mất 295 món hàng. Kế đến, một cửa tiệm ở Đài Trung bị mất 332 món hàng, sau khi nhóm du khách Việt Nam này ghé vào.

Cảnh sát Đài Bắc tìm ra dấu vết nhóm du khách Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của một văn phòng du lịch. Theo Taiwan News, nhóm du khách Việt Nam dường như biết mình bị cảnh sát theo dõi, nên đã tìm cách đổi vé máy bay hòng rời khỏi Đài Loan sớm hơn lịch trình.

Rốt cuộc cảnh sát đã ra tay trước và bắt giữ nhóm này, gồm ba người phụ nữ và một người đàn ông. Cảnh sát lục soát các phòng khách sạn của họ và tìm thấy 14 va ly chứa đầy hàng hóa đánh cắp, trị giá khoảng 1 triệu Đài tệ (34,000 Mỹ kim).

Thủ đoạn trộm cắp của nhóm này là đưa ba người phụ nữ vào tiệm giả mua sắm. Rồi người đàn ông bước vào, cầm theo một chiếc túi lót tấm nhôm bên trong để chống máy dò. Hắn ta có thể ra vào cửa tiệm nhiều lần để mang đồ đánh cắp ra ngoài.

Huy Lam / SBTN