04/09/2016 | 0

Bắt giữ nhiều người Việt trong đường dây gái gọi sinh viên ở Mã Lai

Bắt giữ nhiều người Việt trong đường dây gái gọi sinh viên ở Mã Lai

ẢNh: blog Melaka Malaca

Cảnh sát Malaysia vừa phá vỡ hai đường dây gái gọi sinh viên tại Malacca, trong đó có một số nữ sinh viên Việt Nam. Báo mạng Straits Times hôm Chủ Nhật 4 tháng 9 cho biết qua một cuộc điều tra ngầm, cảnh sát giả làm khách hàng liên lạc qua mạng với những kẻ dắt mối, và khám phá ra nhiều sinh viên đại học Việt Nam và Thái Lan cung cấp dịch vụ tình dục, với giá từ 165 tới 300 Ringgit (40 tới 75 Mỹ kim).

Trong số nữ sinh viên, có người chỉ mới 19 tuổi. Các kẻ dắt mối là hai anh em, được cho là có quan hệ họ hàng với một cảnh sát viên. Các cô gái ra giá từ 250 tới 300 Ringgit đối với khách hàng địa phương, nhưng khách hàng ngoại quốc được hưởng giá rẻ hơn từ 165 tới 200 Ringgit. Các điểm hẹn thường là những nhà trọ rẻ tiền.

Trong cuộc họp báo tại Banda Hilir hôm Thứ Sáu 2 tháng 9, cảnh sát trưởng Datuk Ramli Din tiết lộ cảnh sát đã giải cứu được ba sinh viên đại học tuổi từ 19 đến 21 tại một khách sạn ở Ayer Keroh hồi tháng 8. Ông cũng cho biết hai kẻ dắt mối là hai anh em, 24 và 26 tuổi, cũng bị bắt giữ và đang bị tạm giam.

Ông Ramli cũng cho biết là trong một cuộc bố ráp tiếp theo trong tuần qua, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông 37 và 40 tuổi, đang buộc ba người phụ nữ ngoại quốc tuổi từ 25 tới 29 bán dâm. Đường dây thứ nhì này cũng sử dụng truyền thông xã hội để quảng cáo các dịch vụ tình dục.

Huy Lam / SBTN