Bắt giữ giáo dân Trần Thị Xuân, an ninh CSVN đang tự hủy diệt chế độ (Tâm Ngọc)

Bắt giữ giáo dân Trần Thị Xuân, an ninh CSVN đang tự hủy diệt chế độ (Tâm Ngọc)

Thời đại bây giờ mà CSVN còn sử dụng phương pháp “ Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ”,  như trong một bài thơ khát máu của Tố Hữu thì quả là ấu trĩ, lạc hậu và tự tay đốt nhà.

Cộng sản tự đốt nhà như thế nào ? Họ tưởng rằng họ đang đàn áp, đánh đập, bắt bớ giam cầm người yêu nước một cách điên cuồng và triệt để là có thể triệt tiêu được hết người yêu nước đứng lên đấu tranh chống bạo quyền, chống tham nhũng, đòi quyền sống cho người dân và bảo vệ chủ quyền cho đất nước hay sao? Họ đang tự tay mình đốt đuốc châm vào thùng thuốc súng ủ khắp mọi nơi, có thể nổ ra bất cứ lúc nào nhắm vào chế độ mà họ đang điên cuồng bảo vệ.

Công an đang thi nhau bắt bớ, tức là tham gia vào công việc đốt nhà này. Có lẽ, với tốc độ nhiệt tình như trong năm 2017, thì ngôi nhà cộng sản sẽ sớm trở thành tro tàn.

Ngày 17.10.2017, an ninh Hà Tĩnh ra thông báo văn bản của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp bà Trần Thị Xuân, 41 tuổi, theo cái gọi là điều 79, Bộ luật Hình sự “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Bắt giam một phụ nữ bé nhỏ, chỉ biết làm việc thiện, yêu nước,  an ninh Hà Tĩnh đang khơi dậy và thúc đẩy lòng yêu nước của hàng nghìn người đang ngủ quên.

Tối ngày 18.10.2017, hàng ngàn người tại quê hương của bà Trần Thị Xuân đã bừng dậy giơ cao ngọn lửa trên tay để tìm công lý và hòa bình, yêu cầu trả tự do bà Xuân, khẳng định bà Xuân vô tội. Đó là một hành động mang tính tập thể, có tổ chức, khẳng định thái độ rõ ràng dứt khoát với nhà cầm quyền cộng sản.

An ninh cộng sản tưởng rằng bắt nữa, bắt mãi, bắt lầm hơn bỏ sót thì người dân sợ hãi sao ? Họ sẽ thấy hậu quả khôn lường từ những hành động này. Hậu quả đó chính là lòng dân không còn sợ hãi. Mà đã hết sợ hãi thì họ sẽ hành động, nó giống như hiệu ứng domino. Không có sức mạnh nhà tù, súng đạn nào có thể ngăn cản được lòng dân.

Khi cộng sản bắt giam một nhân sĩ trí thức, thì có hàng chục, hàng trăm nhân sĩ trí thức khác lên tiếng. Bắt giam một luật sư nhân quyền thì có hàng chục luật sư khác thế chỗ và tiếp bước, đàn áp. Bắt giam một dân oan thì có hàng nghìn dân oan khác mạnh mẽ đòi lại quyền lợi cho mình. Bắt giam một thanh niên yêu nước thì có hàng ngàn thanh niên khác dấn thân mạnh mẽ hơn, cứ như vậy, cấp số nhân lên theo thời gian.

CSVN sẽ nhận ra rằng bắt, bắt và bắt mãi mà sao không hết. Ngược lại người yêu nước thì như là nấm mọc sau mưa.

Mỗi một chiến dịch bắt giam người yêu nước, mỗi một người bị cầm tù là một lần an ninh cộng sản đang tự tay đắp đầy củi khô, xăng dầu. Đến một lúc, mọi thứ đã đến thời đến buổi, thì một ngọn lửa và làn gió nhẹ cũng đủ đốt sạch, quét sạch chế độ này.

Hôm nay, cộng sản bắt một người phụ nữ nhỏ bé thì có ngàn người lên tiếng. Đến một lúc nào đó, không chỉ ngàn người tại Lộc Hà bước chân xuống đường, mà cả triệu người trên đất nước này đồng lòng nhịp bước. Lúc đó sẽ là ngày tổ quốc Việt Nam thay đổi.

Tâm Ngọc (18.10.2017)