Bắt giữ người đàn ông gốc Việt nổ súng cố thủ trong khách sạn Sacramento

Bắt giữ người đàn ông gốc Việt nổ súng cố thủ trong khách sạn Sacramento

Ảnh: Sacramento Bee

Một người đàn ông gốc Việt bị cảnh sát ở thủ phủ Sacramento của California bắt giữ, sau vụ cố thủ suốt 8 tiếng đồng hồ trong một khách sạn ở phía nam thành phố hồi sáng sớm Thứ Sáu 31/08.

Nhật báo Sacramento Bee đưa tin, nghi can Kennedy Nguyễn, 38 tuổi, đang bị tạm giam trong nhà tù chính quận hạt Sacramento với mức thế chân tại ngoại được ấn định là 1 triệu Mỹ kim.

Cảnh sát kéo tới khách sạn America’s Best Value Inn trên đường Massie Court, từ đại lộ Stockton Boulevard quẹo vào, gần giao lộ giữa Highway 99 và Mack Road, sau khi nghe báo cáo có nhiều tiếng súng nổ. Trung sĩ Vanve Chandler thuộc sở cảnh sát Sacramento cho biết, nghi can cố thủ trong khách sạn và nổ nhiều phát súng, trong đó có những phát nhắm vào các cảnh sát viên. Một số khách trọ được đưa ra ngoài, trong khi những người khác không trốn kịp đành phải ẩn núp trong phòng. Sau nhiều giờ thương lượng với Đội Thương Lượng Khủng Hoảng, ông Nguyễn đã chịu buông vũ khí đầu hàng và bước ra khỏi phòng lúc trước 10 giờ sáng. Không có thương vong nào trong vụ đối đầu.

Trong một cuộc khám xét sơ bộ phòng của ông Nguyễn, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng tấn công, một băng đạn và nhiều viên đạn. Trung sĩ Chandler nói cuộc đối đầu được giải quyết một cách ổn thỏa nhờ sự phối hợp của các cảnh sát viên được huấn luyện về “xuống thang căng thẳng”.

Cảnh sát Sacramento hiện đang yêu cầu những ai là nhân chứng hãy cung cấp thêm thông tin về vụ này.

Huy Lam / SBTN