13/05/2021 | 18

Bắt giữ nghi can dùng búa tấn công phụ nữ châu Á gần quảng trường Times

Bắt giữ nghi can dùng búa tấn công phụ nữ châu Á gần quảng trường Times

Tin New York City – Cảnh sát New York vào thứ Tư, 12 tháng 5, cho biết đã bắt giữ một phụ nữ vô gia cư, là người đã dùng búa tấn công hai cô gái châu Á ở gần quảng trường Times Squares vào tuần trước. Nghi can Ebony Jackson, 37 tuổi, đã bị truy tố nhiều tội đại hình, bao gồm tấn công, tàng trữ vũ khí trái phép, và đe dọa. Jackson không có địa chỉ cư trú và hiện chưa rõ cô ta có luật sư hay không.

Vụ tấn công xảy ra lúc khoảng 8 giờ 40 tối ngày 2 tháng 5, trên đường số 42, tại khu dân cư Hell’s Kitchen ở New York. Theo video do cảnh sát công bố, Jackson đã đến gần 2 cô gái châu Á đang đi bộ trên lề đường, yêu cầu họ tháo khẩu trang, sau đó dùng búa đánh vào đầu một trong 2 người rồi bỏ chạy.

Đơn vị chống tội ác kỳ thị của Sở cảnh sát New York đang điều tra sự việc. Nạn nhân là một cô gái 31 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị vết cắt trên đầu. Cô gái châu Á còn lại không bị thương trong sự việc. Chỉ vài giờ trước vụ tấn công bằng búa, hàng trăm người New York, bao gồm cả nhiều viên chức thành phố, đã tuần hành tại khu Flushing, Queens, để phản đối làn sóng tội ác kỳ thị nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Theo các phân tích gần đây, tốc độ gia tăng các vụ tấn công nhắm vào người gốc Á vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu tội ác kỳ thị và cực đoan, thuộc đại học CSU San Bernardino, các vụ án thù ghét đã tăng 169% trong tam cá nguyệt đầu năm 2021, so với cùng thời điểm vào năm 2020, tại 15 thành phố lớn của Hoa Kỳ