10/03/2016 | 0

Bắt giữ nghi can bắn mục sư ở Idaho

Bắt giữ nghi can bắn mục sư ở Idaho

Washington, D.C. (CBS) — Một người đàn ông bị cáo buộc đã bắn một mục sư ở Idaho trong một ngày, và hai ngày sau đó đã bị bắt giữ bên ngoài Tòa Bạch Ốc sau khi ném một vật gì đó qua hàng rào.

Hai sự kiện có vẻ không liên quan gì đến nhau, và thậm chí cảnh sát nói động cơ vẫn chưa rõ ràng. Một lá thư dài được cho là của nghi can, đã được gửi đến cho các cơ quan truyền thông, chứa nhiều lời cáo buộc và một số niềm tin bí ẩn. Nghi can Kyle Andrew Odom, 30 tuổi, bị bắt giữ tại Tòa Bạch Ốc vào đêm Thứ Ba. Người này cũng chính là nghi can trong vụ nổ súng hôm Chủ Nhật nhắm vào Mục Sư Tim Remington bên ngoài một nhà thờ ở Coeur d’Alene, tiểu bang Idaho.

Cảnh sát trưởng Lee White của thành phố Coeur d’Alene cho biết hôm Thứ Tư rằng, nghi can để lại một tuyên ngôn có ghi tên của vị mục sư bị bắn cũng như tên của một số nhà lập pháp Hoa Kỳ. Ông White nói có một số người được liệt kê trong bản tuyên ngôn đó, bao gồm một số nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ, cùng với một số giới chức chính phủ Israel. Cảnh sát trưởng White cho biết, sau khi giới hữu trách rà soát các bằng chứng, họ đã khám phá ra một số chi tiết đáng quan ngại về nghi can, nhưng không có một mối đe dọa cụ thể nào. (Huy Lam)