01/12/2021 | 19

Bắt giữ nghi can bắn chết 4 bạn cùng lớp tại trường trung học Oxford High School

Bắt giữ nghi can bắn chết 4 bạn cùng lớp tại trường trung học Oxford High School

Vào thứ Ba (30/11), Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Oakland cho biết, một học sinh trung học Michigan 15 tuổi, tên là Ethan Crumbley bị tình nghi đã bắn chết 4 bạn cùng lớp và làm 8 người khác bị thương nặng. Bốn học sinh đã thiệt mạng, bảy học sinh khác và một giáo viên bị thương trong vụ nổ súng tại trường trung học Oxford High School thuộc cộng đồng ở phía bắc Detroit vào khoảng 1 giờ chiều ngày thứ Ba. Ba trong số các học sinh bị thương đang trong tình trạng nguy kịch vào tối thứ Ba. Nghi can đã bị bắt giữ và không có dấu hiệu bị thương.

Ông Michael Bouchard, cảnh sát trưởng cho hay, nghi can không chịu hợp tác với các điều tra viên và gia đình đã thuê luật sư biện hộ. Các điều tra viên tin rằng, nghi can 15 tuổi đã sử dụng khẩu súng ngắn 9mm Sig Sauer mà cha cậu mua vào hôm thứ Sáu trước đó. Khi đối đầu với các viên cảnh sát, nghi can đưa tay xin đầu hàng và để cảnh sát bắt giữ. Khẩu súng được tước từ tay nghi can có bảy viên đạn đã được lên nòng.

Không rõ động cơ gây án của nghi can, cũng như lý do tại sao cha nghi can lại mua khẩu súng ngắn. Bốn nạn nhân thiệt mạng được văn phòng cảnh sát trưởng xác định là Tate Myre, 16 tuổi; Hana St. Juliana, 14 tuổi; và Madisyn Baldwin, 17 tuổi. Nạn nhân Tate chết trên đường đến bệnh viện.

Bà Karen McDonald, công tố viên hạt Oakland cho biết, văn phòng của bà đã đưa ra cáo buộc với bốn tội danh giết người cấp độ một, một tội danh khủng bố gây ra cái chết, bảy tội danh tấn công với ý định giết người, và 12 tội danh sở hữu súng khi phạm trọng tội, và sẽ truy tố nghi can như một người trưởng thành.