Bắt giữ hai thanh niên gốc Việt dùng vũ khí đi trộm cướp

Bắt giữ hai thanh niên gốc Việt dùng vũ khí đi trộm cướp

Christopher Nguyễn và Tiffany Nguyễn, cả hai đều 19 tuổi đã bị bắt vì dính liu đến vụ cướp tại ngôi nhà ở Anjou Creek Circle ngày 30 tháng 7 vừa qua.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát San Jose đã xác định Christopher là người đột nhập vào bên trong ngôi nhà khi một thiếu niên 17 tuổi đang ngủ bên trong. Thiếu niên 17 tuổi này nghe tiếng cửa kính bị đập vỡ, liền chạy ra xem. Christopher mang trên người một khẩu súng lục, khống chế và trói thiếu niên nói trên.

Trong khi Christopher lục lọi tìm kiếm đồ quý giá trong nhà thì Tiffany làm nhiệm vụ canh giữ. Cảnh sát cho biết cậu thiếu niên 17 tuổi không bị thương, đã tự cởi trói được trước khi gọi điện thoại báo cảnh sát.

Cả hai Christopher và Tiffany Nguyễn đều bị cảnh sát San Jose bắt hôm 23 tháng 10, và hiện đang bị giam ở trại giam Santa Clara County với tội danh âm mưu cướp tài sản và sở hữu vũ khí nguy hiểm. Christopher Nguyễn từng bị bắt hai lần trước khi đột nhập vào nhà người dân tại San Jose.

Cảnh sát đã đưa ra thông báo là bất cứ ai có thông tin về trường hợp trên, được yêu cầu liên lạc với Sở Cảnh sát San Jose ở số 408-277-4166 (T. Lan)