21/12/2021 | 46

Bắt giữ hai nghi can trong vụ bắn chết nạn nhân quốc tịch Trung Cộng ở Phnom Penh

Bắt giữ hai nghi can trong vụ bắn chết nạn nhân quốc tịch Trung Cộng ở Phnom Penh

Chính quyền địa phương Cambodia vào trưa Chủ Nhật, 19 tháng 12, bắt giữ một người đàn ông Trung Cộng và một phụ nữ Việt Nam tại một căn chung cư thuộc khu nhà Peng Huoth Borey ở Quận Chbar Ampov, Phnom Penh.

Nam nghi can Li HongBo, có biệt danh Popo, quốc tịch Trung Cộng và Mi Pov, nữ nghi can quốc tịch Việt Nam, bị cáo buộc liên quan đến vụ nổ súng chết người vào ngày 04/12 tại căn nhà số A252 trong tòa nhà BLUE SKY Borey tọa lạc ở tỉnh Preah Sihanouk.

Vào lúc 13 giờ 30 phút thứ Bảy, 04 tháng 12, cảnh sát tỉnh Sihanoukville nhận được thông tin từ cảnh sát địa phương về việc một người đàn ông Trung Cộng bị bắn chết trong căn nhà số A252 tại tầng trệt của tòa nhà BLUE SKY. Nạn nhân được xác nhận là Jike Munai, quốc tịch Trung Cộng.

Theo điều tra của Sở Cảnh Sát tỉnh Sihanoukville, nạn nhân không phải là người thuê nhà; thực chất, căn nhà này được một phụ nữ tên Mi Pov, quê quán ở xã La Ban Siek, thành phố Banlung, tỉnh Ratanakkiri và bạn trai người Trung Cộng đứng ra thuê.

Sau khi án mạng xảy ra, hai người này cũng bỏ trốn. Hai nghi can được đưa về Bộ Cảnh Sát Hình sự và được bàn giao cho lực lượng chuyên trách của Sở Cảnh Sát tỉnh Sihanoukville để tiếp tục điều tra.