10/05/2014 | 0

Bắt đường dây giả Visa đi Hoa Kỳ do một công ty cổ phần cầm đầu

Bắt đường dây giả Visa đi Hoa Kỳ do một công ty cổ phần cầm đầu

Một đường dây làm thủ tục, hồ sơ giả xin cấp Visa đi Hoa Kỳ quy mô và rộng lớn hoạt động khu vực trước, xung quanh Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Saigon và nghi vấn có tầm hoạt động ở nhiều tỉnh thành khác đã đổ bể.
Bước đầu nhà chức trách bắt 2 đối tượng là Võ Xuân Dần 39 tuổi và Nguyễn Hoàng Thịnh 61 tuổi, là giám đốc công ty Cổ phần Văn Trường, trụ sở ở Q.Tân Bình.
Đồng thời công an cũng lập hồ sơ xử lý 26 đối tượng khác thuộc đường dây này, là môi giới hoạt động trước Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Saigon.
Vào cuối năm 2013, nhiều người đồn rằng có 1 đường dây có thể giúp làm thủ tục cấp Visa đi Hoa Kỳ với quy trình nhanh, gọn, giá rẻ khoản 700 USD/hồ sơ. nhiều người được cấp Visa đi Hoa Kỳ thành công, dù hồ sơ của họ ít nhiều chưa đủ điều kiện. Lời đồn lan truyền khiến phòng cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra và bắt giữ Võ Xuân Dần cư ngụ tại Bình Thạnh.
Từ lời khai của Dần đã bắt giữ thêm Nguyễn Hoàng Thịnh nguyên là giám đốc công ty cổ phần Văn Trường, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, bất động sản, tuy nhiên Thịnh từng có 3 tiền án về tội làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Tang vật tìm thấy là các mẫu thị thực visa, con dấu dành cho các nước khối EU, mẫu visa các nước Châu Á, logo của các ngân hàng trong cả nước …v.v..
Thịnh ngoài việc làm giả giấy tờ để giúp nhiều người làm thủ tục xin cấp Visa đi Mỹ, còn liên hệ làm giả hồ sơ các loại ở các tay cò chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh thành khác. (T. Lan)