01/06/2016 | 0

Bắt được tín hiệu hộp đen của Egyptair

Bắt được tín hiệu hộp đen của Egyptair

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Ai Cập cho biết hôm thứ Tư là một tàu tìm kiếm Pháp đã bắt được tín hiệu từ đáy biển Địa Trung Hải, của chiếc hộp đen của máy bay EgyptAir mà đã bị rơi vào tháng trước.

Chiếc máy bay của Egyptair đã rơi vào ngày 19 tháng 5 trên đường từ Paris đến Cairo, giết chết tất cả 66 hành khách và phi hành đoàn trên tàu. Tiến triển mới nhất này dấy lên niềm hy vọng là dữ liệu của chuyến bay và các cuộc ghi âm của buồng lái sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân củ vụ tai nạn thảm khốc.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, trích dẫn một tuyên bố của ủy ban điều tra vụ tai nạn cho biết, con tàu Laplace đã nhận được tín hiệu. Hải quân Pháp cũng cho biết là con tàu Laplace đã đến khu vực tìm kiếm hôm thứ Ba và đã bắt được các tín hiệu qua đêm. Tàu Laplace được trang bị ba máy dò được thiết kế để phát hiện và định vị tín hiệu từ hộp đen của máy bay ở độ sâu cho tới 3,000 mét dưới nước.

Ông David Learmount, một biên tập viên tại trang mạng tin tức hàng không Flightglobal cho biết, pin của các hộp đen có thể truyền tín hiệu cho đến 30 ngày sau một vụ tai nạn. Ông nói rất là quan trọng để tìm được chiếc hộp đen, bởi vì nếu không tìm thấy nó, họ sẽ không thể xác định điều gì đã xảy ra cho chiếc máy bay của Egyptair. (Lê Hoàng)