Bắt được thủ phạm gây ra cái chết cho 1 người gốc Việt tại Seattle

Bắt được thủ phạm gây ra cái chết cho 1 người gốc Việt tại Seattle

Nghi can Julio Cruz-Velazquez - Ảnh: Seattletimes

Nhận được tin báo về vụ nổ súng ở South Park vào đầu tháng này, cảnh sát tìm thấy một ngôi nhà trên đường South Donovan có nhiều vết đạn dọc theo bức tường và cửa sổ phía trước. Cảnh sát và các công tố viên cho biết, một người đàn ông đang ngủ đã chết tại hiện trường do hai vết thương bị súng bắn vào lưng. Nạn nhân là ông Sam Nang Lâm, 56 tuổi đến từ Việt Nam.

Theo tờ The Seattle Times đưa tin, tuần này, các công tố viên buộc tội nghi can Julio Cruz-Velazquez, 25 tuổi, với tội giết người cấp độ 1 trong cái chết của ông Lâm. Ngoài ra, theo hồ sơ tòa án cho thấy Cruz-Velzaquez từng bị buộc tội vào năm ngoái, với tội hiếp dâm cấp độ 2 và tàng trữ súng trái phép cấp độ 1. Trong thời điểm ông Lâm bị giết, Cruz-Velzaquez đang chịu sự giám sát của cơ quan cải huấn (DOC).

Cruz-Velazquez, hay còn được biết đến với tên gọi là Chunks, bị bắt vào ngày 7/11, tức 4 ngày sau cái chết của ông Lâm. Công tố viên  John Castleton cho biết, bị cáo có thể đã say xỉn và sau khi nảy sinh bất đồng với người hàng xóm là nạn nhân, đã dùng súng bắn ít nhất 12 phát vào nhà nạn nhân.

Các thám tử tìm thấy 5 vỏ đạn từ khẩu súng lục 9 mm trên đường trước nhà ông Lâm. Sau vụ nổ súng, một chiếc xe bán tải tối màu đang tăng tốc độ chạy đi. Khi các thám tử xuất hiện tại khu chung cư của Cruz-Velazquez, họ phát hiện ra chiếc xe bán tải và xác nhận Cruz-Velazquez ngồi sau tay lái. Khi đến bãi đậu xe kiểm tra, các thám tử phát hiện các vỏ đạn trên xe hoàn toàn trùng khớp với vỏ đạn được tìm thấy ở nhà ông Lâm. (BBT)