10/04/2017 | 1

Bắt được nhóm nghi can ISIS lên kế hoạch tấn công binh sĩ Mỹ ở Kuwait

Bắt được nhóm nghi can ISIS lên kế hoạch tấn công binh sĩ Mỹ ở Kuwait

Ảnh: army.mil

Washington DC. (Reuters) – Reuters trích dẫn bản tin trên nhật báo al-Rai của Kuwait, số ra sáng nay 10 tháng 4, trong đó nói rằng nhân viên an ninh nước này bắt được nhóm nghi can ISIS đang hoạt động ở Kuwait, tất cả đều là người Philippines.

Nhóm ISIS lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công bằng bom vào binh sĩ Mỹ đang làm nhiệm vụ tại nước này. Bản tin trên nhật báo al-Rai viết rằng các nghi can cũng lên kế hoạch tấn công tự sát vào tòa nhà Hussainiya, tức là nơi hội họp của người Hồi giáo Shi’ite.

Theo tìm hiểu của Reuters, nhật báo al-Rai có mối quan hệ mật thiết với cơ quan an ninh của Kuwait. Nhật báo al-Rai cho biết vào ngày 25 tháng 3, lực lượng an ninh Philippines bắt giữ một nghi can quốc tịch Kuwai, và một nghi can quốc tịch Syria, vì thường xuyên liên lạc với phiến quân ISIS sau khi họ đến Manilla.

Trong thời gian gần đây, lực lượng an ninh Kuwait bắt giữ một giáo viên dạy Hóa người Syria, vì nghi ngờ có liên quan tới âm mưu giết hại binh sĩ Mỹ.

Phát ngôn viên Tòa Đại sứ Mỹ ở Kuwait cho biết họ gởi đi một số câu hỏi tới cơ quan an ninh Kuwait, tuy nhiên Tòa Đại sứ Mỹ ở Kuwait chưa nhận được câu trả lời của cơ quan này.

Kuwait là nơi có nhiều căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Đất nước này thường xuyên bị tấn công bằng các cuộc đánh bom tự sát. Tổ chức ISIS thường xuyên lên tiếng nhận trách nhiệm cho tất cả các cuộc đánh bom này. (Mai Đức)

TAGS: kuwait