04/05/2016 | 1

Bắt được người xịt thuốc chuột vào thực phẩm

Bắt được người xịt thuốc chuột vào thực phẩm

Ann Arbor, Michigan – FBI cho biết họ vừa bắt giữ một người đàn ông, sau khi người này thừa nhận phun chất hóa học lên một số thực phẩm không đóng gói ở các chợ.

Các nhà chức trách tin rằng chất hóa học này là thuốc diệt chuột, và nhiều siêu thị ở Michigan là mục tiêu của nghi can. Trong một thông cáo báo chí phát hành hôm thứ Ba, FBI cho biết kết quả điều tra cho thấy nghi can xịt một chất hỗn hợp, gồm nước rửa tay, nước lạnh và thuốc diệt chuột lên những sản phẩm không đóng gói, không bao bì, tại các chợ trong khu vực Ann Arbor.

Theo điều tra riêng của CBS Detroit, trong số các mục tiêu có Whole Foods, Meijer và Plum Markets. Các viên chức FBI cho biết họ vẫn tiếp tục điều tra nếu tìm thấy thêm những ngôi chợ có sự xuất hiện của nghi can. Nhân viên y tế tiểu bang Michigan cho biết họ không thể lường được hậu quả về sức khỏe, sau khi người tiêu thụ ăn phải những món rau quả bị xịt hóa chất trên. Do đó họ khuyến khích người tiêu thụ ném hết những món hàng rau tươi, trái cây, lê-ghim, củ quả, đã mua trong vài ngày trước.

Các nhà chức trách cũng chưa biết nguyên nhân khiến nghi can làm điều này. (Mai Đức)