05/04/2020 | 0

Bắt được nghi can thứ ba trong vụ tấn công bằng dao tại Pháp

Bắt được nghi can thứ ba trong vụ tấn công bằng dao tại Pháp

AFP

Tin từ ROMANS-SUR-ISÈRE, Pháp – Vào hôm Chủ nhật (5 tháng 4), các nhà điều tra cho biết, cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một nghi can thứ ba, cũng là một công dân Sudan, trong một cuộc điều tra khủng bố sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao ở Đông Nam nước Pháp, khiến hai người thiệt mạng. Cuộc tấn công xảy ra vào ban ngày hôm thứ bảy tuần này tại thị trấn ven sông Romans-sur-Isere.

Sau khi một chuỗi cửa hàng trong thị trấn với dân số 35,000 người bị tấn công, các công tố viên mở một cuộc điều tra về vệc liệu vụ giết người này có liên quan đến một tổ chức khủng bố hay người phạm tội khủng bố nào không. Người tấn công bị cáo buộc được xác định là Abdallah Ahmed-Osman, một người tị nạn Sudan ở độ tuổi 30 sống trong thị trấn. Người này hiện đã bị bắt.

Vào Chủ Nhật (5/5), văn phòng công tố viên chống khủng bố nói với AFP rằng, sau đó cảnh sát bắt giữ tiếp người đàn ông Sudan thứ hai tại nhà của Ahmed-Osman, và người này được xem là nghi can chính. Người thứ hai là một thanh niên trẻ, bạn của Ahmed-Osman.

Văn phòng công tố chống khủng bố quốc gia (PNAT) cho hay, Ahmed-Osman được cảnh sát tìm thấy đang quỳ gối trên vỉa hè cầu nguyện bằng tiếng Arab sau vụ tấn công. Ông David Olivier Reverdy đến từ liên minh Cảnh sát Quốc gia, cho biết người tấn công trên thậm chí còn kêu gọi cảnh sát giết anh ta khi họ đến bắt anh.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời thị trưởng Marie-Helene Thoraval nói rằng nghi can đầu tiên đi vào một cửa hàng thuốc lá và tấn công 2 vợ chồng chủ tiệm. Sau đó, nghi can đi vào một cửa hàng bán thịt với một con dao khác. Tiếp đến, nghi can tới trung tâm thị trấn và tấn công mọi người trên đường phố bên ngoài một tiệm bánh. Năm người bị thương trong vụ đâm chém này.

Mộc Miên