19/01/2017 | 3

Bắt được nghi can bắn chết cảnh sát Orlando, Florida

Bắt được nghi can bắn chết cảnh sát Orlando, Florida

Orlando, Florida. (CBS) – Video của CBS News cho thấy nghi can bị truy nã vì bắn chết bạn gái đang mang thai, cũng như bắn chết một nữ cảnh sát Orlando trong lúc rượt đuổi, bị bắt và bị đưa vào nhà giam lúc sáng nay.

Theo các nhà chức trách, Markeith Loyd bị bắt vào đêm qua sau 9 ngày lẩn trốn cảnh sát. Xuất hiện trước hàng chục ống kính của giới báo chí là khuôn mặt bị bầm dập và đẫm máu của nghi can giết người không gớm tay.

Markeith bị còng tay bằng cặp còng từng thuộc về cố Trung sĩ Debra Clayton, là người bị Markeith bắn 3 phát trong lúc chạy trốn. Cảnh sát Orlando cho biết, khi họ tìm thấy nghi can 41 tuổi ẩn náu trong một ngôi nhà bỏ hoang vào đêm qua, nghi can mặc áo giáp và giấu 2 súng lục trong người.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Orlando cho họ bắt đầu tìm kiếm Markeith từ ngày 13 tháng 12, sau khi Sade Dixon là người yêu cũ đang mang thai của Markeith bị bắn chết. Tuần trước, Trung sĩ Debra Clayton tìm cách tiếp cận nghi can ở bên ngoài tiệm Walmart, và cô bị nghi can bắn thiệt mạng ngay tại hiện trường.

Vài giờ sau, cảnh sát Norman Lewis tử thương trong một tai nạn giao thông, giữa lúc đang truy lùng Markeith. Cảnh sát trưởng John Mina cho biết sau khi thông tin bắt được Markeith loan ra, nhiều nhân viên của ông bật khóc vì lúc này họ cảm thấy có thể khóc trước sự mất mát quá lớn. Tang lễ của Debra Clayton và Norman Lewis diễn ra vào tuần trước. (Mai Đức)