22/06/2015 | 0

Bắt được nghi can bắn chết cảnh sát New Orleans trong khi chở tù nhân

Bắt được nghi can bắn chết cảnh sát New Orleans trong khi chở tù nhân

New Orleans, Louisiana. (Reuters) – Các viên chức hàng đầu thành phố New Orleans cho biết một nghi can được cho là bắn chết một nhân viên cảnh sát trong lúc đưa người này vào tù, đã bị bắt vào ngày Chủ Nhật.

Trong buổi họp báo, cảnh sát trưởng sở cảnh sát New Orleans Michael Harrison nói một nhân viên lực lượng đặc nhiệm của NOPD nhìn thấy Travis Boys 33 tuổi, và bắt được nghi can vào khoảng 9 giờ. Lúc đó nghi can tìm cách leo lên một xe bus RTA để chạy trốn. Không ai biết chính xác cảnh sát Daryle Holloway 45 tuổi bị giết như thế nào vào hôm thứ Bảy, nhưng cảnh sát nói lúc đó ông đang chở Travis tới một nhà tù, và Travis bị còng tay khi xe bắt đầu lăn bánh.

Ông Holloway là một cảnh sát kỳ cựu có 22 năm thâm niên làm việc tại sở cảnh sát New Orleans, được tìm thấy bị bắn trong chiếc xe sau khi xe lao vào một thân cây. Còn nghi can Travis thì biến mất. Cảnh sát trưởng Harrison nói vụ việc dấy lên cuộc săn lùng cho đến hôm Chủ Nhật, một cảnh sát tân binh thấy Travis lái chiếc xe truck ăn cắp và rượt theo. Cảnh sát này báo tin với người huấn luyện của ông và cả hai bắt đầu rượt theo. Nghi can tìm cách chạy trốn nhưng lần này không thể trốn thoát bàn tay pháp luật lần thứ hai.

Theo cảnh sát trưởng Harrison, nghi can Travis bị còng tay phía sau lưng nhưng ông ta chuyển hai tay bị còng ra phía trước bằng một cách nào đó. Khi bị bắt lại, tay Travis vẫn còn bị còng. (Mai Đức)