29/01/2016 | 0

Bắt được Bắc Dương sau một tuần vượt ngục

Bắt được Bắc Dương sau một tuần vượt ngục

Thông tin từ LA Times cho biết một người quen của Bắc Dương đã gọi cho cảnh sát thông báo tin này.

Trí Nguyễn, con rể của một doanh nhân, nói Bắc Dương đã đến chỗ làm của anh ta vào lúc 11:00, nói với Theresa, vợ của anh rằng ông muốn ra đầu thú. Theresa đã gọi cho cảnh sát, và vài phút sau, cảnh sát đã có mặt. Trí Nguyễn nói: “Thật tốt khi anh ta đã chọn việc làm đúng. Anh ta không thể trốn mãi được”

Tù nhân Bắc Dương, 43 tuổi, cư dân Santa Ana, biến mất từ nhà tù ở Orange County vào ngày 22 tháng Giêng, cùng với Jonathan Tiêu, 20 tuổi, cư dân Fountain Valley, và Hossein Nayeri, 37 tuổi, cư dân Newport Beach.

Trước đó, phát ngôn viên Sở Cảnh sát Orange County tin rằng 3 tù nhân vượt ngục trốn trong một chiếc van màu trắng, là chiếc xe họ ăn cắp sau khi chạy trốn được 2 ngày.

Hôm thứ Năm, Trung úy Jeff Hallock cho biết một giáo viên dạy Anh văn của một trường đại học cộng đồng, được mời vào dạy ESL cho các tù nhân, bị bắt trước đó vì nghi ngờ cung cấp thông tin của Google Maps cho 3 tù nhân này. Các nhà chức trách yêu cầu công chúng cảnh giác trước một chiếc van trắng, phía sau có bảng số giấy Felix Chevrolet màu vàng hoặc xanh lá cây. Các nhà điều tra tin chắc rằng 3 tù nhân vượt ngục trốn trên đó.

Một nghi tên Ravaghi, là nhân viên đại học cộng đồng Rancho Santiago ở Orange County, là một trong khoảng 10 người bị bắt vì có liên quan tới cuộc vượt ngục này.

Nguyên Trân / SBTN