23/09/2015 | 0

Bật đèn xanh, tưởng niệm cảnh sát bị bắn chết

Bật đèn xanh, tưởng niệm cảnh sát bị bắn chết

Louisville, Kentucky. (CBS) – Đèn xanh được bật lên ở Rineyville và nhiều thành phố khác của Hardin County, để tưởng niệm cảnh sát Joseph Ponder bị bắn chết khi đang tuần tra.

Đối với bạn bè và đồng nghiệp của ông Ponder, đó là cú sốc mà họ tưởng không thể vược qua. Cuối cùng họ tìm được một cách để an ủi cộng đồng, đó là chiến dịch mở đèn xanh mang tên Blue Lights Across Hardin County. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Jeffrey Brangers là bạn học của ông Ponder, đi mua hai bóng đèn xanh và gắn phía trước cửa. Sau đó ông viết lên Facebook và khuyến khích mọi người cùng làm theo. Ronnie Crim là đồng nghiệp của ông Ponder, hưởng ứng lời kêu gọi trên và tiếp tục chuyển thông điệp trên tới các sở cảnh sát khác. Ông Ponder là con em thành phố Rineyville, bị bắn chết trong khi đang chặn xe kiểm tra vào tuần trước. Trên trang Facebook, cảnh sát Brangers cho biết ông muốn làm điều này để gia đình ông Ponder biết ông luôn ủng hộ họ, cũng như để cộng đồng Rineyville biết nhân viên cảnh sát luôn đoàn kết với họ trong khi phục vụ họ.

Nhiều cộng đồng ở Texas thông báo họ cũng bật đèn xanh để tưởng niệm ông Ponder nói riêng, và tất cả cảnh sát trên toàn quốc, những người hy sinh tính mạng giữa lúc đang làm nhiệm vụ. Nhiều cảnh sát cho biết khi lái xe trên đường, nhìn thấy những ngọn đèn xanh, trái tim họ cảm thấy ấm áp. (Mai Đức)