03/04/2021 | 7

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, California sẽ cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc và họp mặt trong nhà

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, California sẽ cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc và họp mặt trong nhà

Vào thứ sáu (ngày 2 tháng 4), California đã cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc trong nhà, các buổi biểu diễn tại nhà hát và các trận đấu NBA, lần đầu tiên sau hơn một năm. Các viên chức tiểu bang sẽ không yêu cầu xét nghiệm hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng cho một số sự kiện nói trên, nhưng họ giới hạn số lượng người được phép tham dự.

Các sự kiện yêu cầu xét nghiệm và tiêm chủng sẽ được phép có nhiều khách hàng tham gia hơn, và chỉ những người sống ở California mới có thể tham dự những buổi biểu diễn trực tiếp này. Các hạn chế sẽ khác nhau đối với các buổi tụ họp riêng tư, bao gồm cả đám cưới, cuộc họp hoặc hội nghị.

Những sự kiện này chỉ được phép diễn ra nếu tất cả các khách tham dự có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus trước ít nhất 72 giờ hoặc xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ. Những thay đổi này không đề cập đến việc yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng và đặt nặng trách nhiệm kiểm soát lên các chủ doanh nghiệp và nhà điều hành.

Bà Dee Dee Myers, giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế và Kinh doanh của Thống đốc cho biết việc cho phép một số hoạt động sẽ đóng vai trò như động lực để thêm nhiều người tiêm vaccine tại tiểu bang. Các quy định mới cho thấy California hướng tới một hệ thống xác minh hồ sơ tiêm chủng, một vấn đề đang được tranh luận sôi nổi trên toàn quốc.

New York đã ban hành một thẻ kỹ thuật số mà người dân có thể sử dụng nhằm chứng minh họ đã tiêm vaccine hoặc đã xét nghiệm COVID-19 âm tính. Thẻ này được chấp nhận tại các địa điểm giải trí lớn. (BBT)