10/02/2014 | 1

Bắt Đá Gà Lậu Lớn Nhất New York

Bắt Đá Gà Lậu Lớn Nhất New York

Tin Quận Ulster, New York. (Reuters)
Cảnh sát cho biết có ít nhất 9 người bị bắt giữ và khoảng 3,000 con gà chọi được cứu thoát, khi chính quyền thành phố New York phá vỡ một trường đấu gà mà họ cho là một trong những trường đấu lớn nhất bị phát hiện ở Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York Eric Schneiderman thông báo các vụ bắt giữ và nhận xét chọi gà là một thú vui tàn nhẫn, ngược đãi và tra tấn thú vật, gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của công chúng, đồng thời tạo nên những điều kiện phạm tội khác.
Theo thông báo, các viên chức đồng loạt đột kích một tòa nhà chung cư trong khu vực Queens, nơi 70 người đang tham dự các trận đá gà kéo dài suốt đêm thứ Bảy.
Họ cũng đột kích vào tiệm bán thú cưng ở Brooklyn đang tổ chức đá gà, phát hiện hàng ngàn con gà chọi được giam giữ và huấn luyện.
Theo Hiệp hội Phòng chống Ngược đãi Thú vật, Chiến dịch Angry Birds nhắm vào các hoạt động cờ bạc với những người dám cá độ 10,000 Mỹ kim cho mỗi trận đá gà, để xem những con vật đáng thương được trang bị cả dao nhọn đánh nhau tới chết.
Các nhà chức trách cho biết 9 người bị buộc vào trọng tội, có thể bị kết án tới 4 năm tù và tiền phạt lên đến 25,000 Mỹ kim. Chọi gà được cho là bất hợp pháp ở tất cả tiểu bang Hoa Kỳ.

Mai Đức