15/12/2017 | 1

Bắt cóc con riêng của vợ chỉ mới 13 tuổi làm nô lệ tình dục trong 19 năm

Bắt cóc con riêng của vợ chỉ mới 13 tuổi  làm nô lệ tình dục trong 19 năm

Ảnh: insideedition.com

Muskogee, Oklahoma. (Reuters) – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Oklahoma hôm nay 15/12 đã buộc tội một người đàn ông 63 tuổi, với cáo buộc bắt cóc con riêng của vợ, và cầm tù cô này suốt 19 năm ở Mexico, buộc cô làm nô lệ tình dục, và đã có 9 đứa con với cô.

Theo bản cáo trạng gởi sang đại bồi thẩm đoàn ở Muskogee, Oklahoma, nghi can Henri Michelle Piette bị buộc tội bắt cóc Rosalynn Michelle McGinnis vào năm 1995 hoặc 1996, dẫn nạn nhân đi để thực hiện hành vi tình dục với cô, lúc cô mới 13 tuổi. McGinnis năm nay 33 tuổi, hiện có 9 đứa con với ông Piette. Cô đã tìm cách trốn thoát khỏi Piette vào năm ngoái từ Mexico, đến tòa đại sứ Hoa Kỳ để xin được đưa về Mỹ. Cô đã tố cáo tội ác của Piette, và tin rằng ông này có liên hệ với tổ chức mafia Mexico. Piette bị bắt vào tháng 10/2017 tại Oklahoma.

Thông thường, AP không nêu danh tính người bị lạm dụng tình dục. Nhưng cô McGinnis muốn trường hợp của cô được thảo luận công khai. Tuy nhiên, số điện thoại của cô được giữ kín vào không ai có thể liên lạc được với cô để phỏng vấn.

Ông Piette cũng đối mặt một tội danh cưỡng hiếp trẻ dưới 14 tuổi, một tội danh lạm dụng trẻ em, và hai tội danh dâm ô với trẻ em. Nhân viên FBI Adam Reynolds cho biết lần đầu tiên ông Piette quan hệ tình dục với McGinnis khi cô mới 11 hoặc 12 tuổi. Ông đưa cô vào xe, chở tới thành phố Wagoner, đeo nhẫn và làm lễ cưới với cô. Ông thay tên đổi họ cô nhiều lần để tránh bị phát hiện. Họ đi khắp đất nước, sống ở Mexico một thời gian, thỉnh thoảng trở về Oklahoma để gởi thư để mọi người nghĩ rằng họ vẫn còn ở tiểu bang.

Hiện nay ông Piette đang bị giam giữ ở Oklahoma. Nếu bị kết tội, ông Piette đối mặt với tiền phạt 250,000 Mỹ Kim, và bản án tù chung thân. (Mai Đức) 

TAGS: mcginnis