04/10/2017 | 0

Bất chấp vụ nổ súng giết chết 59 người, du khách vẫn kéo đến Las Vegas

Bất chấp vụ nổ súng giết chết 59 người, du khách vẫn kéo đến Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Chỉ mới 2 ngày trước, Las Vegas trải qua một vụ nổ súng kinh hoàng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với số người chết lên đến ít nhất là 59 người.

Tuy nhiên, bất chấp hình ảnh vụ thảm sát chưa phai mờ trong tâm trí, Sin City vẫn là trung tâm du lịch. Du khách vẫn nườm nượp kéo tới, cố tận hưởng cho hết kỳ nghỉ tuyệt vời của họ.

Tấm bảng hiệu “Welcome to Fabulous Las Vegas” nổi tiếng vẫn đang thu hút đám đông du khách, những người từ muôn phương tới đứng trước dòng chữ và làm các động tác ngớ ngẩn nhất, hoặc thể hiện những khuôn mặt xấu xí nhất khi chụp hình. Họ selfie mọi lúc mọi nơi, thậm chí selfie ngay tại Mandalay Bay là nơi hung thủ Stephen Paddock xả đạn suốt 9 phút, bắn chết 59 người và làm bị thương hơn 500 người khác.

Pete Hibberd là du khách London, cho biết nhóm của họ chỉ có một chút không vui, khi chuyến đi bằng trực thăng bị hủy bỏ. Đồng thời anh nghe nhiều người chúc mừng nhau được “bình an.” Anh nhận thấy mọi người không để cho vụ nổ súng phá hủy niềm vui của họ, vì thế cuộc sống lạc quan vẫn tiếp tục.

Nhóm du khách đến từ nước Úc nhận xét bầu không khí ở Las Vegas có phần trầm xuống, với hình ảnh cảnh sát Las Vegas hiện diện ở từng góc đường, nhưng điều đó giúp họ yên tâm hơn. Randy và Dawn Holt vừa mới cưới nhau ở Palm Spring, cho biết khung cảnh nói chung không có nhiều thay đổi. Las Vegas vẫn là Las Vegas, và tình yêu mà họ dành cho thành phố này vẫn trọn vẹn. (Mai Đức)