14/10/2021 | 0

Bất chấp tình trạng phong toả, thu ngân sách tại Sài Gòn vẫn tăng 8% so với cùng thời gian năm 2020

Bất chấp tình trạng phong toả, thu ngân sách tại Sài Gòn vẫn tăng 8% so với cùng thời gian năm 2020

Hội nghị- Nguồn hình Thảo Lê, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Thanh niên loan tin, tại hội nghị Thành uỷ Cộng sản tại Sài Gòn vào sáng 14 tháng 10 năm 2021, ông Lê Hoà Bình, Phó chủ tịch Ủy ban thành phố cho biết, bất chấp đại dịch Covid-19, chỉ tiêu 9 tháng đầu năm của thành phố cơ bản vẫn hoàn thành và là điểm sáng đáng để ghi nhận.

Thí dụ, tổng thu ngân sách ước đạt 271,639 tỷ đồng, đạt gần 75% dự toán, và tăng gần 8% so với cùng thời kỳ năm 2020.; các dịch vụ ngân hàng vẫn duy trì hoạt động và tăng trưởng; giá trị sản xuất tại khu kỹ thuật cao của thành phố đạt hơn 16.2 tỷ Mỹ kim, tăng 12.51% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Theo ông Bình, dịch Covid-19 cùng với biện pháp phong toả nghiêm ngặt liên tục trong thời gian dài vừa qua tại thành phố đã tác động đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố. Chiến lược chống dịch của nhà cầm quyền đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống, tâm lý của người dân, và sức chịu đựng của các công ty. Nhà cầm quyền thành phố đề ra nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm nay là phục hồi kinh tế, hỗ trợ tối đa cho các công ty.

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư thành uỷ xảo ngôn rằng, nhà cầm quyền thành phố đã huy động, phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tham gia chống dịch, chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong thời gian qua. Nhưng trên thực tế người dân không nhận được gì, mà ngược lại đã bỏ hết về quê.

An Nhiên