21/06/2021 | 47

Bất chấp dịch, nhà cầm quyền Hải Phòng huy động cả ngàn người đi phá hàng trăm nhà dân để cướp đất

Bất chấp dịch, nhà cầm quyền Hải Phòng huy động cả ngàn người đi phá hàng trăm nhà dân để cướp đất

Người dân phản đối- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào lúc 5 giờ sáng 21 tháng 6 năm 2021, nhà cầm quyền quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã huy động lực lượng lên đến hơn 1,000 người đến phá 159 nhà dân và tài sản để lấy đất.

Nhà cầm quyền quận Hải An cho rằng, khu đất mà họ muốn lấy của người dân là đất quốc phòng, người dân đã xây dựng nhà trái phép trên đất. Vì vậy, nhà cầm quyền quận Hải An đã đưa người và máy móc đến san phẳng 159 ngôi nhà của người dân, và không có bất kỳ một đền bù gì. Diện tích đất mà nhà cầm quyền quận Hải An cưỡng chế của dân là 9.2 ha.

Ông Nguyễn Công Hân, chủ tịch quận Hải An cho biết, đây là cuộc cướp đất lớn nhất, phức tạp nhất. Cho nên, để cuộc cướp đất được thực hiện nhanh gọn, và thành công, nhà cầm quyền thành phố Hải Phòng và quận Hải An đã huy động tối đa lực lượng tay sai để tham gia cuộc cướp đất. Ngoài ra, trước đó nhà cầm quyền quận Hải An cũng đã lắp 36 chiếc camrea tại khu vực cướp đất để theo dõi, giám sát nhất cử nhất động của người dân.

Trước hành động độc ác của nhà cầm quyền quận Hải An, người dân đã tập trung phản đối và được báo Vietnamnet gọi là hành động “lì lợm” đến phút cuối. Được biết, sự việc trên xảy ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam, khiến cuộc sống của nhiều người dân trở nên khó khăn, tình trạng thất nghiệp tăng cao, tương lai thì mù mịt. Vậy nhưng, nhà cầm quyền thành phố Hải Phòng không những không giúp đỡ người dân, ngược lại còn đẩy họ vào cảnh không nhà cửa.

An Nhiên