22/02/2022 | 78

Bất chấp dịch, năm 2021 các dự án BOT vẫn thu về hơn 11,000 tỷ đồng

Bất chấp dịch, năm 2021 các dự án BOT vẫn thu về hơn 11,000 tỷ đồng

Một trạm BOT- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 21 tháng 2 năm 2022 loan tin, Tổng cơ quan Đường bộ Cộng sản cho biết, bất chấp dịch bệnh hoành hành, trong năm 2021, doanh thu của các dự án BOT vẫn đạt hơn 11,000 tỷ đồng.

Theo Tổng cơ quan Đường bộ, hiện tại, trên toàn Việt Nam có 62 dự án BOT do bộ Giao thông vận tải cai quản, trong đó có 8 dự án đang tạm dừng thu tiền, 54 dự án BOT đang hoạt động. Để bảo đảm tính công khai, minh bạch, Tổng cơ quan Đường bộ sẽ tăng cường theo dõi, giám sát, kiểm tra định kỳ, hoặc đột xuất đối với việc thu tiền, hạch toán, và báo cáo của các BOT. Đồng thời, cơ quan này sẽ kịp thời phát hiện ra các tiêu cực để giải quyết nghiêm các vi phạm.

Ngoài ra, Tổng cơ quan Đường bộ sẽ tăng cường áp dụng kỹ thuật để kiểm soát việc thu tiền của các nhà đầu tư BOT; xây dựng phần mềm giám sát doanh thu độc lập, kết nối dữ liệu với các trạm thu tiền để chống bị thất thoát doanh thu.

Được biết, từ khi các dự án BOT xuất hiện trên khắp Việt Nam thì chi phí vận tải tăng mạnh, nhiều BOT có sự chống lưng của nhà cầm quyền nên đặt sai vị trí so với nơi dự án thực hiện, thậm chí là đã hết thời gian thu tiền nhưng vẫn tiếp tục thu của các tài xế. Vì vậy, đã có một số người dân bị nhà cầm quyền bỏ tù vì dám đứng lên phản đối các dự án BOT này.

An Nhiên