25/03/2020 | 2

Bất chấp dịch bùng phát, người Hà Nội vẫn tập trung đi vái lạy nơi tâm linh

Bất chấp dịch bùng phát, người Hà Nội vẫn tập trung đi vái lạy nơi tâm linh

Người dân đi lễ (Ảnh: Zing)

Tin Vietnam.- Báo Zing loan tin, bất chấp dịch coronavirus 19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp ở Việt Nam, nhưng vào ngày 24 tháng 3 năm 2020 tức ngày 1 tháng 3 âm lịch, nhiều người dân Hà Nội vẫn tập trung về Phủ Tây Hồ, ở quận Tây Hồ để cúng vái, cầu xin tâm linh.

Trước đó, sở Văn hoá, thể thao và du lịch thành phố cũng đã ra thông báo đóng cửa Phủ Tây Hồ đến ngày 31 tháng 3 để chống dịch, nhưng người dân vẫn bất chấp kéo đến đây để khán bái, cầu xin.

Người dân đi Phủ Tây Hồ (Ảnh: Phương Lâm, Zing)

Hình ảnh trên báo Zing cho thấy, nhiều người dân sắm lễ, và mang tiền đến để vái trước Phủ, rồi nhét tiền vào trong tượng trước cửa phủ. Họ là những người ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả trẻ em, và phụ nữ mang bầu. Hành động này của người dân chưa biết sẽ nhận được những điều linh thiêng như thế nào, nhưng nguy cơ về lây nhiễm dịch thì rất dễ xảy ra.

Chị Phạm Thị Thu Thuỷ cho biết, chị cùng con nhỏ đến phủ ngày mùng 1 để cầu bình an, sức khoẻ, và không thấy lo lắng về chuyện lây lan dịch vì đã đeo khẩu trang cho con nhỏ.

Một phụ nữ đi lễ (Ảnh: zing)

Sau sự việc trên, ngày 25 tháng 3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch thành phố Hà Nội nói rằng, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Hà Nội đã có dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ cao gây ra ổ dịch coronavirus 19. Vì vậy, nếu người dân không tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định thì mọi nổ lực của nhà cầm quyền coi như bị đổ đi.

Theo công bố của bộ Y tế Cộng sản Việt Nam, tính đến sáng ngày 25 tháng 3, Việt Nam đã có 134 người dương tính với coronavirus.

An Nhiên