26/03/2016 | 1

Bất chấp cuộc tấn công Brussels, Sô-cô-la Bỉ sẵn sàng cho ngày Phục Sinh

Bất chấp cuộc tấn công Brussels, Sô-cô-la Bỉ sẵn sàng cho ngày Phục Sinh

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Video cho thấy khung cảnh bình yên trong một tiệm bán sô-cô-la ở Bỉ, chỉ vài ngày sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Brussels.

Đối với các nhân viên của tiệm Brussels Sablon, Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày làm việc gấp đôi bình thường, để họ có đủ số lượng sô-cô-la đặc biệt phục vụ du khách và cư dân địa phương. Năm nay cũng không ngoại lệ mặc dù chỉ vài ngày trước đó, hai vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Brussels giết chết ít nhất 31 người và làm bị thương 316 người khác. Myriam Wittamer là chủ tiệm sô-cô-la Brussels Sablon, cho biết cô hy vọng các sản phẩm sô-cô-la được chế biến theo công thức gia truyền từ năm 1910, giúp cư dân Brussels vui vẻ hơn và giúp du khách cảm thấy tốt đẹp hơn. Myriam thực sự mong rằng sô-cô-la và ngày Phục Sinh sẽ mang lại ánh nắng mặt trời, xua tan hết mây đen khỏi bầu trời xanh của nước Bỉ. Cô muốn mọi người bước chân vào tiệm, nghĩ đến Khổ nạn của Chúa Giêsu và quên đi hết mọi nỗi buồn riêng.

Phục Sinh là dịp để các nhà sản xuất sô-cô-la phô trương tài năng cũng như sự sáng tạo của họ. Michael Lewis-Anderson là nghệ nhân trang trí sô-cô-la hàng đầu của tiệm Brussels Sablon, cho biết ông là cư dân Manchester, làm việc tại tiệm này trong 27 năm và chưa có ý định nghỉ hưu. Sau các cuộc tấn công ở Brussels, ông thiết kế hình ảnh những con chim đang khóc để tưởng niệm các nạn nhân vô tội. (Mai Đức)