06/02/2021 | 124

Bất chấp bê bối gây ồn ào, Trần Tuấn Anh vẫn được bầu làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương Cộng sản

Bất chấp bê bối gây ồn ào, Trần Tuấn Anh vẫn được bầu làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương Cộng sản

Trần Tuấn Anh- Nguồn hình Thông tấn xã Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, sáng 6 tháng 2 năm 2021, bộ Chính trị Cộng sản đã tổ chức lễ công bố 2 chức danh mới đối với 2 uỷ viên của bộ là ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương, và ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương Cộng sản.

Ông Thưởng giữ chức vụ mới là Thường trực ban Bí thư Cộng sản, thay ông Trần Quốc Vượng vừa mới về hưu. Còn ông Trần Tuấn Anh, giữ chức Trưởng ban Kinh tế trung ương Cộng sản, thay ông Nguyễn Văn Bình từng bị kỷ luật. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Cộng sản là người trực tiếp trao quyết định đối với 2 chức vụ mới cho ông Thưởng và ông Tuấn Anh.

Điều này khiến dư luận thấy khôi hài cho cuộc chiến chống tham nhũng của ông Trọng. Vì ông Trần Tuấn Anh từng gây nóng dư luận khi vào ngày 4 tháng 1 năm 2019, khi ông đã lệnh cho thuộc cấp của mình ban hành văn bản điều xe công của bộ ra tận cửa phi cơ ở phi trường Nội Bài, Hà Nội đón vợ mình theo cách thức đón lãnh đạo cấp cao.

Sự việc đã bại lộ khi hành khách đi chung phi cơ với vợ ông Tuấn Anh phải nhường đường đi cho vợ viên chức này, khiến họ bất mãn và tố cáo đến truyền thông. Vì Tuấn Anh là con trai của cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nên mọi việc đã rơi vào im lặng, Trần Tuấn Anh vẫn trở thành Uỷ viên bộ Chính trị khoá 13, và giữ chức vụ mới. (BBT)