Bất chấp áp lực từ CSVN, thành phố Yarra-Úc chính thức công nhận cờ vàng

Bất chấp áp lực từ CSVN, thành phố Yarra-Úc chính thức công nhận cờ vàng

Ảnh: lyhuong.net

Như vậy là một lần nữa, cộng đồng Người Việt Tự Do tại Úc đã chiến thắng trong việc bảo vệ lá cờ vàng đại diện cho lý tưởng tự do của mình.

Bất chấp những áp lực từ chính quyền CSVN lên chính phủ Úc, vào ngày 23/08/2016, Hội Đồng Thành Phố Yarra-Victoria- Úc đã biểu quyết, chính thức thông qua quyết định công nhận Cờ Vàng. Trang mạng www.lyhuong.net đã chính thức đăng tải tin vui này đến với cộng đồng Người Việt Tự Do trên toàn thế giới.

Quyết định này đã vô hiệu hóa những nỗ lực của Bộ Ngoại Giao CSVN trong việc ngăn chặn thêm một thành phố Úc công nhận cờ vàng. Một lá thư phản đối của toà đại sứ CSVN gởi cho thành phố Yarra đã cho thấy sự tuyệt vọng đến mức bất lịch sự, không theo một khuôn khổ nghi thức ngoại giao tối thiểu của những “nhà ngoại giao” CSVN: một lá thư trống không, không có tên cơ quan / văn phòng hay tên người nhận,không có cả người ký tên…

Sau đây là toàn văn thông báo của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria:

THÔNG BÁO CỦA BAN CHẤP HÀNH CĐNVTD-VICTORIA

V/V: KẾT QỦA PHIÊN HỌP VIỆC TREO CỜ VÀNG CỦA HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ YARRA NGÀY 23-8-2016
Kính thưa:
• Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
• Quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể
• Quý vị thương gia,
• Qúi vị đại diện truyền thông báo chí
• Cùng toàn thể đồng bào
Sau hơn 1 giờ đồng thảo luận và nhiều đề nghị một số kiến nghị, HĐTP Yarra đã quyết định:

· Một lần nữa xác định cờ Vàng là biểu tượng của cộng đồng người Việt tại Úc và những đóng góp của cộng đồng chúng ta tại Úc, và;

· Sẽ tu chỉnh lại chính sách bay cờ của HĐTP trước ngày 31/3/2017 để có thể kịp treo cờ tại tại một địa điểm của HĐTP vào ngày 19/6/2017 như chúng ta đã yêu cầu.

BCH CĐNVTD Vic và uỷ ban vận động cờ Vàng ghi nhận và cám ơn sự tham dự rất đông của các vị đại diện các tôn giao, rất rất nhiều các hội đoàn đoàn thể, quý thương gia, quý truyền thông báo chí và đồng bào đã không ngại thời tiết lạnh lẽo đến tham dự phiên họp quan trọng này.
Và cũng xin cám ơn tất cả quý vị đã trình bày trong phiên họp tối nay, cũng như những quý vị đã chuẩn bị nhưng không có cơ hội trình bày. BCH chúng tôi chân thành cám ơn những nỗ lực của quý vị.
Việc công nhận cờ Vàng là biểu tượng của cộng đồng chúng ta, là đại diện cho sự hy sinh, đóng góp, thành công, là sự tri ân của giới trẻ chúng tôi đến các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng hy sinh cũng như những thương phế binh đang sống vất vưởng, và 521 vị lính Úc đã hy sinh cũng như gần 60,000 cán quân nhân Úc đã tham gia bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam.
BCH chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với HĐTP Yarra để bảo đảm cờ Vàng sẽ được tung bay trên thành phố này như đã được biểu quyết thông qua.

Trân trọng
Nguyễn Phương Vỹ
Chủ tịch
23-8-201

Lá thư kém văn hóa của tòa đại sứ CSVN tại Úc gởi thành phố Yarra

(Đoàn Hưng tổng hợp)