26/06/2015 | 1

Bát cháo tình thương mỗi chiều Chủ Nhật

Bát cháo tình thương mỗi chiều Chủ Nhật

Các thành viên Câu lạc bộ Hà Nội 14 Chữ chia sẻ những "bát cháo tình thương".

Hoạt động này nhằm tạo thêm nhiều hoạt động thiện nguyện bổ ích giữa thành phố Hà Nội, để đáp ứng sự mong mỏi của những thành viên ở nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề đang sinh hoạt tại câu lạc bộ. Đó cũng là nơi mà các bạn trẻ có chung một sự nhiệt tình và trái tim đồng cảm, yêu thích công việc từ thiện trong cộng đồng.

Những phần cháo miễn phí này giúp đỡ cho hầu hết các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ những thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm sức lực để người bệnh chống chọi với bệnh tật. Khi những bát cháo từ thiện được trao đến tận tay những bệnh nhân, thì đó cũng là lúc nụ cười trên môi của những người kém may mắn đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo hiện lên rạng rỡ nhất.

Bà Ngọc Lan quê ở Chí Linh, Hải Dương cho biết: “Gia đình tôi hoàn cảnh vô cùng khó khăn, con trai và con dâu đều đi làm xa nhà, để lại cháu nhỏ cho tôi chăm sóc. Cháu ốm phải lên bệnh viện điều trị, mà bố mẹ nó cũng chưa sắp xếp được thời gian vào thăm. Hai bà cháu tôi mấy ngày qua phải nương tựa vào nhau sống trên Hà Nội. Hôm nay nhận bát cháo từ các anh chị em trong câu lạc bộ, tôi vô cùng cảm ơn.”

Hoàn cảnh của anh Hồng Quang quê ở Hưng Yên cũng không khác: “Hai bố con tôi lên Hà Nội chữa bệnh. Lạ nước lạ cái, lại nghèo nhưng được các bạn trẻ trong nhóm giúp đỡ, tặng cháo và sữa khiến bố con tôi thật ấm lòng.”

Sự vui mừng của những người nghèo không chỉ đến từ những giúp đỡ vật chất, mà quan trọng hơn đó là sự đồng cảm của những tấm lòng thiện nguyện, giữa con người với con người.

Hoạt động phát cháo dinh dưỡng định kỳ bắt đầu từ ngày 31/5/2015 đến nay. Các bạn trẻ tình nguyện đã thực hiện được 4 đợt phát cháo miễn phí đều đặn vào các chiều Chủ Nhật hàng tuần tại Trung Tâm Tim Mạch Trẻ Em Hà Nội.

Một bát cháo tính bằng tiền không đáng là bao. Nhưng giữa một xã hội mà căn bệnh vô cảm đang trở thành kinh niên như ở Việt Nam ngày nay, bát cháo tính bằng tình thương giữa người và người mới thật vô giá!

Tú Thanh / SBTN