17/08/2017 | 0

Bất an vì nhiều công ty lương thực Việt Nam ký hợp đồng với Trung Cộng

Bất an vì nhiều công ty lương thực Việt Nam ký hợp đồng với Trung Cộng

(Ảnh: CafeF)

Theo nguồn tin riêng, một số công ty lương thực tại Việt Nam đã ký hợp đồng làm ăn với phía Trung Cộng. Từ đó, Trung Cộng sẽ có nhiều động thái can thiệp sâu vào ngành sản xuất, mua bán lương thực Việt Nam.

Nguồn tin này còn bày tỏ lo ngại, tương lai gần đây thị trường lương thực Việt Nam sẽ bị Trung Cộng thao túng. Giá cả các mặt hàng sẽ như một trò hề bịp bợm.

Đã có hàng loạt bài học về việc làm ăn với Trung Cộng. Khi thì họ đẩy giá lên cao chót vót để dân bất chấp tất cả phá cây cối để bán, hoặc để trồng, nhưng sau đó thì giá rẻ như cho, khiến hàng hoá phải mang đổ đi vì bán không được.

Không phải tự dưng các công ty lương thực lại ký hợp đồng làm ăn để phía Trung Cộng nhúng tay vào thị trường lương thực trong nước. Có khả năng đây là chỉ đạo của lãnh đạo đảng CSVN, phục vụ cho mục đích biến Việt Nam thành nước chư hầu cho Trung Cộng.

Một nhân viên làm việc tại một công ty lương thực cho biết, hơn một năm nay, sản lượng lương thực đã sụt giảm rất nhiều. Nguyên nhân ông được biết đó là diện tích đất sản xuất nông nghiệp giảm, khí hậu biến đổi khiến cây trồng bị mất mùa, nhiều nơi thậm chí sản lượng bị mất trắng. Thế nhưng, đảng cộng sản và nhà nước không có hành động để giải quyết tình trạng này.

Chủ một đại lý mua bán lúa gạo ở tỉnh Cần Thơ cho biết, Cần Thơ là một trong những tỉnh sản xuất nhiều lúa gạo ở Miền Tây Nam Bộ, thế nhưng 2 năm nay năng suất lúa liên tục giảm do mất mùa, do giống lúa dởm.

Không chỉ riêng Cần Thơ, mà nhiều tỉnh khác năng suất lúa cũng đã sụt giảm đáng kể. Vì vậy, nếu để Trung Cộng thao túng thị trường lương thực Việt Nam thì đây là một mối nguy hiểm cực kỳ lớn cho vấn đề an ninh lương thực quốc gia.

An Nhiên / SBTN