05/01/2017 | 0

Bắt 4 nghi can liên quan đến vụ tra tấn người tâm thần ở Chicago

Bắt 4 nghi can liên quan đến vụ tra tấn người tâm thần ở Chicago

Chicago, Illinois. (Reuters) – Cảnh sát bắt giam 4 nghi can gồm 2 đàn ông và 2 phụ nữ, vì có liên quan tới vụ đánh đập một người bị tâm thần 18 tuổi ở Chicago.

Nhà chức trách cho biết họ cử nhân viên công lực tới hiện trường sau khi 4 kẻ tấn công đăng video trên Facebook Live, cho thấy nạn nhân của chúng ngồi co rúm ở một góc với miệng bị dán băng keo.

Trong đoạn video, giữa lúc tra tấn nạn nhân, ít nhất một kẻ tấn công nhắc tới tên ông Trump. Nhưng cảnh sát không xác nhận cuộc tấn công có dính líu tới chính trị, và chỉ nói rằng họ tiếp tục điều tra nguyên nhân.

Cả 4 nghi can đều 18 tuổi. Ngay lúc này danh tính của chúng chưa bị công bố và chúng cũng chưa chính thức bị buộc tội. Cảnh sát trưởng Chicago Eddie Johnson nói rằng ông cảm thấy muốn bệnh khi xem đoạn video.

Theo tin CNN cũng như một số hãng truyền thông khác, nạn nhân là người da trắng bị trói tay, bị bịt miệng, quỳ trên sàn trong khi 4 kẻ tấn công là người Mỹ gốc Phi châu. Chúng vừa đánh đập nạn nhân, vừa cười chế nhạo về người da trắng.

Cảnh sát trưởng Johnson cho biết cuộc điều tra không loại trừ nguyên nhân là phân biệt chủng tộc.

Một số người xem video cho biết trong số 4 nghi can, có một tên học chung trường với nạn nhân. Cảnh sát tìm thấy nạn nhân đi lang thang trên đường, sau đó đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. (Mai Đức)