03/04/2014 | 0

Bắt 2 nghi can bắt cóc chó đòi tiền chuộc

Bắt 2 nghi can bắt cóc chó đòi tiền chuộc

Baltimore, MD. (CBS) – Chú chó Puppy 13 tuần tuổi, mắc bệnh điếc bị bắt cóc ba tuần lễ trước đây đã làm cộng đồng cư dân quận Baltimore cảm thương. Người chủ chó viết giấy xin chuộc chú chó tên Thor bị bắt cóc dán khắp nơi, không nhận được sự hồi âm nào.
Cuối cùng thì cảnh sát Baltimore County bắt tay điều tra vụ bắt cóc chú chó Thor đáng thương. Cả cộng đồng hồi hộp theo dõi sự việc, ai cũng mong cảnh sát tìm ra được chú Thor, đưa chú trở về nhà. Hai viên cảnh sát quận Baltimore, tên Anna Hiken và Mike Lenhart thú nhận rằng, trong suốt ba tuần lễ dài đăng đẵng, tâm trí họ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều có thể xảy ra với chú chó.
Trước đó, chú được một đôi vợ chồng cư dân Baltimore nuôi trong căn nhà riêng của họ ở khu chung cư Timonium. Đôi vợ chồng này đã cầu xin công chúng giúp đỡ truy tầm chú chó bị bắt cóc. Họ nói rằng chú chó được săn sóc cũng như một đứa trẻ, và không khác gì một đứa con nhỏ của họ. Hình ảnh cũng như nội dung cuộc tiếp xúc được tung lên đài truyền hình, hình ảnh của chú chó xuất hiện trước công chúng. Đột nhiên, rất nhiều lời hứa thưởng tiền bạc và quà tặng, nói sẽ trao cho cảnh sát Baltimore County để khích lệ họ tìm cho ra chú chó đáng thương.
Chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn theo thông báo ấn định thời gian tìm kiếm, cuối cùng một tin sốt dẻo bùng lên. Cảnh sát Baltimore nói đã nhận được thông tin về hai nghi can nói muốn bán Thor cho chủ cũ và cuộc thương lượng theo dự tính sẽ diễn ra tại bãi đậu xe của khu mua sắm White Mars. Các nhân viên điều tra thiết lập một kế hoạch chặt chẽ theo dõi kẻ gian.
Theo đúng như cuộc hẹn, hai nghi can bắt cóc chú chó xuất hiện, dắt theo chú chó Thor nhỏ xíu. Họ đến để giao trả chú chó và nhận tiền chuộc theo kế hoạch đã thương lượng. Tuy nhiên, thay vì nhận được tiền, cả hai đều bị bắt về tội trộm. Cuối cùng chú chó được trao về cho chủ cũ an toàn.