Đang tải...
19/10/2019 | 5

Bắt 2 kẻ mua 10,000 lít nhớt thải đổ xuống suối cấp nước sạch Sông Đà

Bắt 2 kẻ mua 10,000 lít nhớt thải đổ xuống suối cấp nước sạch Sông Đà

Ảnh: Tiền Phong

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 19 tháng 10 năm 2019 loan tin: công an tỉnh Hoà Bình đã bắt giữ Nguyễn Chương Đại, 25 tuổi, quê Bắc Ninh, và Hoàng Văn Thám, 33 tuổi, quê Lạng Sơn. Cả hai bị điều tra về hành động đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà.

Tại cơ quan công an, Đại và Thám khai đã được người tên Lý đình Vũ thuê lái xe tải đi từ Bắc Ninh đến công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà tại tỉnh Phú Thọ để bơm 10 thùng dầu nhớt thải. Sau đó, hai đối tượng này lái xe lên tỉnh Hưng Yên gửi xe. Đến ngày 8 tháng 10, cả 3 đối tượng trên lái 2 chiếc xe tải chở chất thải lên xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình, nơi đặt nhà máy nước sông Đà để đổ chất thải.

Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, thì số dầu nhớt thải trên được mua để đi đổ vào dòng suối cung cấp nước sạch cho dân Hà Nội.

Trên Facebook mang tên Bao Trung Nguyen cho biết, giá thu mua dầu thải ở thị trường Việt Nam dao động từ 4,500 đến 7,500 đồng một lít. Như vậy, các đối tượng trên mất khoảng 45 triệu đồng tiền mua khoảng 10,000 lít  dầu nhớt thải để mang đi đổ trộm.

Sau sự kiện này, nhiều người đặt câu hỏi: Ai là kẻ chủ mưu của hành động tàn độc trên?

Trong một diễn biến khác, vào ngày 17 tháng 10 năm 2019, trong cuộc họp với Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Bùi Đăng Khoa, Phó giám đốc công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã phát biểu rằng: ông và các lãnh đạo công ty là nạn nhân lớn nhất trong vụ nước của công ty bị ô nhiễm.

An Nhiên

Loading...