28/12/2017 | 0

Barrack Obama, Hillary Clinton vẫn giữ danh hiệu “Người Được Ngưỡng Mộ Nhất”

Barrack Obama, Hillary Clinton vẫn giữ danh hiệu “Người Được Ngưỡng Mộ Nhất”

Washington DC. (CBS) – Theo bầu chọn mới nhất của Gallup, cựu Tổng Thống Barack Obama và cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton vẫn giữ được danh hiệu “Người Được Ngưỡng Mộ Nhất”.

Kết quả bầu chọn cho thấy ông Obama được 17% cho danh hiệu này, là điều mà ông giữ vững trong suốt 10 năm qua. Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump được xếp hạng nhì với 14%. Tiếp theo là Đức Giáo Hoàng Francis. Đồng hạng tư gồm Mục Sư Billy Graham, Thượng Nghị Sĩ Arizona John McCain và ông Elon Musk. Đồng hạng năm gồm Thượng Nghị Sĩ Vermont Bernie Sanders, ông Bill Gates, Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Jeff Bezos, Đức Đạt Lai Lạt Ma và Phó Tổng thống Mike Pence.

Từ năm 1946 tới nay, các vị tổng thống Mỹ đương nhiệm giành danh hiệu “người được ngưỡng mộ nhất” 58 lần trong số 71 lần Gallup đặt ra câu hỏi.

Về phía nữ giới, bà Hillary Clinton vượt qua cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama với tỷ lệ 9% so với 7%, giữ được danh hiệu này trong suốt 16 năm liên tiếp. Hạng ba là Oprah Winfrey. Hạng tư là Thượng Nghị Sĩ Massachusetts Elizabeth Warren. Đồng hạng năm là Thủ Tướng Đức Angela Merkel và Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Gallup cho biết 25% người Mỹ không thể chọn ra người đàn ông hoặc người phụ nữ mà họ ngưỡng mộ nhất. 9% gọi tên một thân nhân hoặc một bạn hữu là người đàn ông ngưỡng mộ nhất. 13% cũng làm như vậy đối với người phụ nữ ngưỡng mộ nhất. (Mai Đức)