22/02/2021 | 84

Bấp chấp kinh tế khó khăn, người dân Việt Nam vẫn chen nhau xếp hàng mua vàng cầu may

Bấp chấp kinh tế khó khăn, người dân Việt Nam vẫn chen nhau xếp hàng mua vàng cầu may

Người Hà Nội trước tiệm vàng- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, bất chấp giá vàng trong nước đang tăng cao, nhưng nhiều người dân ở khắp nơi vẫn xếp hàng, chờ đợi mua vàng trong ngày 10 tháng giêng âm lịch với mong muốn được may mắn. Nguyên nhân được xuất phát từ quan niệm ngày 10 tháng giêng âm lịch là ngày Vía Thần tài, người nào mua được vàng trong ngày này thì sẽ được may mắn trong làm ăn.

Theo dân gian, quan niệm này xuất phát từ Trung Hoa và lan dần sang Việt Nam. Theo báo Vietnamnet, tại Hà Nội, càng về trưa người dân càng đổ về các cửa hàng buôn bán vàng càng đông đến mức tắc nghẽn. Nhiều người phải xếp hàng, chờ đợi để mua vàng cầu may mắn. Các cửa hàng thì phải phục vụ hết công suất, một số sản phẩm vàng được mua bằng sạch. Tương tự Hà Nội, là Sài Gòn, nhiều người dân cũng nô nức đi mua hàng rất đông.

Tại tiệm vàng Mi Hồng bên hông chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, người mua đông đến mức không đủ chỗ để đậu xe. Theo các công ty và các tiệm bán vàng, ngoài bán trực tiếp thì họ còn mở chương trình bán vàng online để nhằm giảm áp lực lượng khách kéo tới cửa hàng mua quá đông trong bối cảnh dịch hoành hành. Được biết, ngoài vàng thì trong ngày Vía Thần tài các mặt hàng khác cũng rất đắt khách là cá lóc nướng, và tôm là hai loại thực phẩm được nhiều người mua về để cúng.

Một số chủ tiệm vàng, và công ty vàng đã nhận định ngày Vía Thần tài năm nay lượng khách mua sẽ giảm vì dịch, đời sống kinh tế của người dân khó khăn hơn, nhưng thực tế thì ngược lại, người dân mua vàng còn đông hơn năm trước.

An Nhiên