12/08/2015 | 0

Bảo vệ trụ sở tiếp dân đánh đập dân oan đến khiếu kiện

Bảo vệ trụ sở tiếp dân đánh đập dân oan đến khiếu kiện

Bà Hiền bị chính quyền đánh đập khi đến trụ sở tiếp dân của Trung Ương Đảng để khiếu kiện.

Facebooker Thuy Nga, thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam cho biết: “Sáng nay bà con dân oan khắp nơi đã tập trung trước uỷ ban tiếp dân để khiếu kiện. Trong đó có 2 người dân oan từ Bắc Giang xuống là bà Nguyễn Thị Hiền và bà Bình. Hai người này khiếu kiện việc chính quyền cướp đất và kéo đường dây điện cao thế qua nhà bà nhưng không bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, tại trụ sở tiếp dân, bà Nguyễn Thị Hiền đã bị một nhóm bảo vệ đánh hội đồng . Riêng người bảo vệ tên Hòa dùng chân đá mạnh vào bụng làm bà hộc máu mồm ôm bụng quằn quại, đau đớn. Sau đó, họ đã gọi xe cứu thương và đưa bà Hiền đến bệnh viện đa khoa Hà Đông để cấp cứu. Tuy nhiên, bảo vệ trụ sở tiếp dân đã rủ bỏ trách nhiệm việc gây chấn thương cho bà Hiền.”

Hiện tại, bác sĩ bệnh viện đang yêu cầu chụp X quang và siêu âm ổ bụng cho bà Nguyễn Thị Hiền. Bác sĩ chuẩn đoán có thể bị bục dạ dày nhưng chưa có kết luận chính thức.

Được biết bà Bình cũng ở cùng với bà Nguyễn Thị Hiền nhưng đang trong tình cảnh túng quẫn. Bà Bình chỉ mang theo người 100.000 đồng nhưng đã đóng hết viện phí 80.000 đồng. Số tiền còn lại không đủ tiền mua thuốc và đóng các khoản phí mà bệnh viện yêu cầu.

Bà Hiền là dân oan tỉnh Bắc Giang, bà đã đi khiếu kiện 4 năm nay. Chính quyền không những không giải quyết lại còn nhiều lần đàn áp, đánh đập bà mỗi khi bà đến ủy ban tỉnh nộp đơn. Chính quyền thậm chí còn cho công an với công an giả dạng côn đồ hành hung và xua đuổi bà.

Một nhân chứng, cũng là một người dân oan có mặt tại hiện trường lúc bà Hiền bị đánh phẫn nộ nói: “Sống trong một xã hội đầy dẫy sự bất công như thế này làm sao mà sống nổi. Chúng tôi đã bị nhà cầm quyền cướp hết tài sản một cách trắng trợn, nên trở thành những người vô gia cư. Vì vậy, chúng tôi phải lên đây để kêu oan, khiếu kiện lại bị họ đánh đập dã man, tàn bạo, vô nhân tính như thế này. Phải chăng đây là thiên đường mà cộng sản Việt Nam đang muốn đưa người dân đi đến?”

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình trạng của bà Nguyễn Thị Hiền.

Ân Thiên / SBTN