Đang tải...
08/09/2019 | 1

Bảo vệ tổ dân phố được trang bị như công an

Bảo vệ tổ dân phố được trang bị như công an

Ảnh: Dân Trí

Tin Saigon.- Báo Dân trí ngày 7 tháng 9 năm 2019 loan tin, ban bảo vệ tổ dân phố phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Sài Gòn vừa được trang bị như công an khi ra đường. Theo đó, ban bảo vệ tổ dân phố này gồm 15 người, được đầu tư 4 mô tô phân khối lớn, 1 xe hơi tuần tra, 15 áo giáp chống đạn, 15 mũ bảo hiểm loại Q2, tấm khiên, dùi cui.

Những chiếc xe mới mua trên đều được cấp biển số xanh, tức là biển số công vụ. Người đứng ra mua các xe trên là ông Lý Nhơn Thành, Trưởng ban bảo vệ tổ dân phố. Ông này cho biết, ông đã vay ngân hàng để mua những tài sản trên về trang bị cho cả nhóm. Mỗi chiếc xe mô tô ông Thành mua với giá 70 triệu đồng, riêng khiên, gậy, và mũ được ông mua với giá 200 triệu đồng, còn áo giáp chống đạn là 10 triệu đồng một chiếc. Và ông giành tiền lương của mình để trả nợ ngân hàng. Ông Thành giải thích rằng, nếu các ông ăn mặc lè phè, đi xe cà tàng thì các tội phạm thấy sẽ không sợ.

Thông tin và hình ảnh liên quan đến nhóm của ông Thành đã khiến cho dư luận mạng xã hội sửng sốt. Bởi vì ban bảo vệ tổ dân phố là những người không được học hành, đào tạo bài bản. Họ thường là những người thất nghiệp, đi đầu quân làm tay sai cho nhà cầm quyền, và được trả một khoản tiền công gọi là phụ cấp khá thấp. Nhưng giờ đây lực lượng này được trang bị dụng cụ như công an phường khiến nhiều người dân lo lắng. Bởi thực tế cho thấy, họ trấn áp tội phạm ở đâu chưa biết, nhưng hình ảnh những người bảo vệ tổ dân phố thường đập phá tài sản của những người dân buôn bán nhỏ lẻ là rất phổ biến. Và trong các cuộc biểu tình của người dân thì lực lượng này cũng được huy động ra để trấn áp. Dư luận đặt nghi vấn, với mức trợ cấp rất thấp, những người trong tổ chức trên không biết thường sống bằng gì?

An Nhiên

Loading...