02/03/2018 | 0

Bão tuyết và cuồng phong tấn công bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Bão tuyết và cuồng phong tấn công bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Boston, Massachusetts  – Theo tin CBS Boston, khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ đang chuẩn bị đón một cơn bão rất mạnh vào đầu tháng 3, sẽ mang tới cuồng phong, ngập lụt, dông bão và cả tuyết rơi.

Cơ quan thời tiết quốc gia dự báo bắt đầu từ tối Thứ Năm, mưa to, gió mạnh, tuyết rơi liên tục sẽ xuất hiện ở bờ biển miền Đông Hoa Kỳ, từ tiểu bang New York cho tới tiểu bang Connecticut. Chính quyền các thành phố nằm dọc theo bờ biển miền Đông kêu gọi cư dân sẵn sàng di tản, nếu thủy triều bắt đầu dâng lên vào sáng Thứ Sáu. Ngập lụt có thể được nhìn thấy từ tiểu bang Maine tới tiều bang North Carolina.

CBS Boston cho biết sau khi bão tuyết tấn công vào khu vực này vào đầu tháng 1, đây là lần đầu tiên New England chứng kiến cường độ tối đa của một cơn bão. Hậu quả được dự đoán là cả miền nam của New England sẽ bị tê liệt vì ngập lụt, cây cối ngã đổ, mưa to, tuyết nặng, và tình trạng mất điện sẽ kéo dài trong nhiều ngày. Tại buổi họp báo chiều hôm qua, Thống Đốc Massachusetts Charlie Baker kêu gọi dân chúng tuân thủ lệnh di tản bắt buộc, ông đã điều động lực lượng Cảnh Vệ Quốc Gia, và 200 binh sĩ của lực lượng này sẽ làm việc cùng viên chức địa phương và tiểu bang khi bão tấn công nơi đây.

Trong khi đó, theo nhà khí tượng học Eric Fisher, trong lúc này ở bờ biển miền Tây, một lượng lớn tuyết đang hướng tới khu vực Sierra Nevada. Tuyết sẽ rơi liên tục trong khu vực này, trút xuống đây một lượng tuyết dày từ 3 feet tới 5 feet. Còn ở miền Nam California, cư dân trong vùng được cảnh báo về nguy cơ của các mảnh vụn, ngập lụt và lở đất. (Mai Đức)