03/03/2014 | 0

Bão tuyết Trung Tây Hoa Kỳ, huỷ 2,000 chuyến bay

Bão tuyết Trung Tây Hoa Kỳ, huỷ 2,000 chuyến bay

Tổng Hợp. (Reuters)
Cơn bão mùa đông dữ dội hôm qua tấn công miền trung Hoa Kỳ, và đang chuyển tới khu vực bờ Đông. Bộ Giao thông Vận tải Missouri điều động 200 xe tải và hơn 500 nhân viên để làm sạch mặt đường. Tuy nhiên, tuyết vẫn rơi dày cả đêm và độ dày tại tiểu bang này lên tới khoảng 5 inch.
Các nhà dự báo thời tiết kêu gọi người lái xe cẩn thận vì đường trơn, và các đợt tuyết di chuyển nhanh có thể gây tai nạn giao thông. Ở vùng tây nam Missouri, mặt đường trơn trợt là nguyên nhân dẫn đến cái chết của một bé gái 13 tuổi vào sáng hôm qua. Chiếc Ford Explorer mà cô ngồi cạnh tài xế phóng quá nhanh, và chiếc xe lật ngược trên xa lộ. Ở tiểu bang Arkansas, mặt đường đóng băng khiến một chiếc SUV trượt ra khỏi xa lộ, lao xuống một con lạch, giết chết một trong 3 người ngồi trên xe. Các nhà khí tượng học cho biết mưa và tuyết trải khắp khu vực kéo dài khoảng 1,500 dặm, từ miền đông nam Colorado tới miền nam Massachusetts.
Miền trung Arkansas, Tennessee và Kentucky cũng có nguy cơ gặp băng tuyết nặng nề dẫn tới mất điện. Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự đoán cơn bão sẽ mang đến 9 inch tuyết cho khu vực Washington. Một số văn phòng liên bang và địa phương thông báo đóng cửa trong ngày hôm nay. Khoảng 2,000 chuyến bay bị hủy và 5,600 chuyến bay bị hoãn vì cơn bão. . – M. Đức