06/03/2018 | 0

Bão tuyết tiếp tục tấn công vào miền Trung Tây Hoa Kỳ

Bão tuyết tiếp tục tấn công vào miền Trung Tây Hoa Kỳ

Hennepin County, Minnesota. (Reuters) – Một trận bão tuyết nặng nề đổ bộ vào nhiều nơi thuộc vùng Trung Tây Hoa Kỳ vào hôm qua 5 tháng 3, đổ xuống hàng mét tuyết, cùng với bão tuyết và mưa băng giá, khiến việc giao thông trong khu bực bị gián đoạn.

Báo chí địa phương cho biết tuyết rơi rất dày, bao phủ khắp nơi bằng chiếc mền lạnh trắng xóa, khiến hàng trăm chuyến bay tại phi trường quốc tế Saint Paul Minneapolis bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Nhiều đoạn đường trên Interstate 90  (từ biên giới South Dakota tới biên giới Iowa) phải bị đóng cửa.

Bản tin của NBC cho biết có ít nhất 150 chuyến bay bị hủy, và 300 chuyến bay khác bị hoãn vì điều kiện thời tiết. Các viên chức ở South Dakota ban hành cảnh báo du lịch, kêu gọi mọi người nên ở nhà vì các trận bão tuyết làm cho nhiều con đường chính không thể thông qua.

Trong khi đó, nhà khí tượng học Eric Fisher của CBS Boston xác nhận một cơn bão thứ nhì mạnh mẽ không kém cơn bão thứ nhất, đang kéo tới gần bờ biển miền Đông Hoa Kỳ, và sẽ tấn công vào vùng Bình Nguyên Bắc cũng như vùng Trung Tây Thượng với cuồng phong, dông bão và bão tuyết. Cơn bão mới sẽ chạy dọc Hành Lang Đông Bắc, sau đó lan rộng khắp Bình Nguyên Bắc trước khi di chuyển trở ra bờ biển miền Đông. Ông Fisher dự đoán cơn bão tuần này sẽ còn lạnh hơn cơn bão tuần trước.

Các tiểu bang miền Trung Tây cho biết sẵn sàng đón bão từ đêm nay. (Mai Đức)