Home Tin Tức Hoa Kỳ Bão tuyết tấn công vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, 800,000 căn nhà mất điện

Bão tuyết tấn công vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, 800,000 căn nhà mất điện

Bão tuyết tấn công vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, 800,000 căn nhà mất điện

Morris County, New Jersey. (CBS) -Trong đêm qua 8 tháng 3, có ít nhất 800,000 ngôi nhà phải sống trong bóng tối vì cơn bão tuyết tấn công vào nơi đây.

Cây cối, cột điện và đường dây điện ngã rạp từ vùng trung Đại Tây Dương cho tới Maine. Nhiều gia đình phải tìm đủ mọi cách để giữ ấm trong nhà suốt tuần này. Báo chí địa phương cho biết hàng ngàn ngôi nhà ở Morris County, New Jersey, bị mất điện vì cây ngã làm đứt dây điện. Một ngôi nhà bị cây rơi trúng gây ra thiệt hại nặng nề, rất may là lúc đó không có người nào ở trong nhà.

Trò chuyện với phóng viên CBS News trong bóng tối, Mickey Stanek và con gái Emily cho biết nhờ có chiếc lò sưởi bằng củi mà trong những ngày này, hai cha con không bị lạnh cóng. Tuy nhiên họ bắt đầu có ý định di chuyển tới một tiểu bang nào ít gặp dông bão hơn.

Tận dụng tình trạng dịu gió, công nhân Jersey Central Power and Light có mặt tại hiện trường để sửa điện. Trưởng phòng Joe Hildebrand nói với phóng viên CBS News rằng họ điều động hàng trăm công nhân , kể các các nhóm từ Michigan tới Florida.

Toàn bộ khu vực Đông Bắc đều bị phủ đầy tuyết trắng. Ở một số nơi, lớp tuyết cao đến hơn 3 feet. Tuyết rơi liên tục, dày và nặng từ hai ngày qua khiến cư dân địa phương chỉ có thể đi lại bằng các phương tiện công cộng. Nhiều người cố gắng sử dụng xe riêng nhưng rồi cũng phải bỏ xe lại trên freeway vì tuyết quá cao hoặc mặt đường quá trơn trợt. Hàng trăm con đường trong khu vực bị đóng cửa vì quá nguy hiểm. (Mai Đức)

(233)

tags: