08/03/2018 | 4

Bão tuyết tấn công New York khiến giao thông bị đình trệ

Bão tuyết tấn công New York khiến giao thông bị đình trệ

New York, New York. (Reuters) – Đúng như dự báo, cơn bão mùa đông thứ nhì đã đổ bộ vào New York cũng như các tiểu bang chung quanh vào hôm qua 7 tháng 3.

Tuyết tháng 3 rơi dày đặc khiến nhiều chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Các chuyến xe lửa cũng bị gián đoạn giữa lúc tình trạng giao thông bị ắc tắc vào những giờ cao điểm. Hàng chục ngàn ngôi nhà chưa kịp có điện trở lại sau cơn bão thứ nhất, thì giờ đây có thêm hàng chục ngàn ngôi nhà khác bị mất điện trong cơn bão thứ nhì này. Tại nhà ga Penn Station ở trung tâm thành phố New York, tất cả các chuyến xe lửa của Amtrak và New Jersey Transit đi tuyến đường theo hướng tây đều bị hủy bỏ. Các chuyến xe lửa của Northeast Corridor Service đi theo lộ trình New York tới Tren ton và ngược lại cũng bị hủy. Công ty Amtrak cho biết nguyên nhân là vì họ bị mất điện do bão.

Video của phóng viên Reuters New York cho thấy bên trong nhà ga không có nhiều hành khách, có lẽ họ nghỉ ở nhà theo cảnh báo của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia. Hành khách Huseyin Aktug cho biết ông vừa tan sở và trên đường về nhà, nhưng cả xe lửa lẫn xe buýt đều ngừng chạy, ông không biết sẽ về nhà bằng cách nào. Hành khách Dave Samson nói rằng chuyến xe lửa của ông được thông báo bị chậm trễ 40 phút, nhưng ông dự trù điều này nên không cảm thấy thất vọng.

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia dự báo ở thành phố New York, tuyết sẽ rơi dày và nặng, có thể lên đến 1 foot, ngoài ra còn có kèm thêm sấm chớp. Cơn bão thứ nhì sẽ kéo dài cho đến tối thứ Năm.  (Mai Đức)