05/01/2018 | 5

Bão tuyết tấn công dữ dội vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, gần 20 người chết

Bão tuyết tấn công dữ dội vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, gần 20 người chết

(Ảnh: Reuters)

New York, New York. (Reuters) – Một cơn bão tuyết dữ dội tấn công vào khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ trong ngày hôm qua 4 tháng 1, khiến gần 20 người bị tử vong, bẻ gãy hàng trăm cột điện, hàng chục ngàn người sống trong cảnh bóng tối và lạnh lẽo, gây nguy hiểm trên đường phố, hàng chục vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Theo thông báo của các hãng hàng không, hàng chục ngàn chuyến bay bị hủy bỏ, nhân viên cứu hỏa hiện diên ở khắp nơi để giải cứu những người ngồi trong xe, bị mắc kẹt khi xe lao xuống những vùng nước trũng bị đóng băng. Vệ Binh Quốc Gia được điều động tới những phi trường quốc tế của các tiểu bang trong khu vực Đông Bắc, và thành phố New York, để theo dõi và bảo vệ tình trạng an ninh.

Viên chức Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia lo ngại rằng việc nhiệt độ giảm xuống quá nhanh sau cơn bão tuyết, sẽ chuyển lớp tuyết trên mặt đường thành những lớp băng đá trơn trợt, gây nguy hiểm cho tính mạng người đi đường.

Cho tới hôm nay, cảnh báo bão tuyết vẫn còn hiệu lực dọc theo bờ biển miền Đông Hoa Kỳ, từ North Carolina tới Maine. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết vận tốc của các trên cuồng phong trong cơn bão tuyết lên đến hơn 70 dăm một giờ (113 km/g).

Viên chức thành phố New York xác nhận đây là cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong vài thập niên qua. Thống Đốc Andrew Cuomo tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang về thời tiết mùa đông, phát hành cảnh báo về tình trạng giao thông, mọi người đừng ra đường nếu thấy không cần thiết. (Mai Đức)