29/12/2016 | 0

Bão tuyết tại đồng bằng Bắc Bộ Hoa Kỳ hướng tới phía Đông

Bão tuyết tại đồng bằng Bắc Bộ Hoa Kỳ hướng tới phía Đông

Portland, Oregon. (Reuters) – Trận bão mùa Đông, đe dọa đồng bằng bắc bộ Hoa Kỳ với những con đường đóng đá, mất điện và gió mạnh dự trù giảm cường độ và di chuyển về phía đông, tới Great Lakes và New England.

Nhà khí tượng dự đoán bão sẽ mang tuyết, mưa đá và mưa lạnh tới nhiều nơi ở bắc New England. Ngay cả khi bão trở yếu, nhà chức trách tại North Dakota vẫn kêu gọi mọi người ở nhà bởi vì điều kiện nguy hiểm. Bão đã đổ xuống tiểu bang này 18 inch tuyết. Nha khí tương công bố, 19,000 căn nhà và thương nghiệp bị mất điện tại South Dakota.

Công ty tiện ích Montana-Dakota cho biết gần 20 khu vực bị mất điện. Dịch vụ tại một số nơi dự trù không được phục hồi trong nhiều ngày. Hơn 260 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy tại Phi Trường Quốc Tế Minneapolis-Saint Paul. Nhiều xa lộ tại Minnesota bị tuyết và đá bao phủ.

Bão cũng khiến một số xa lộ tại South Dakota bị đóng, với tuyết và tầm nhìn kém gây cản trở giao thông trên xa lộ 90. Nha khí tượng thông báo sức gió lên tới hơn 60 dặm một giờ tại nhiều nơi ở North Dakota và Minnesota khi bão đi qua.

Ở những nơi khác, một hệ thống bão khác di chuyển vào vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, mang tới mưa và tuyết tới Cascades. (Nguyên Trân)