27/01/2015 | 0

Bão tuyết ở Đông Bắc Hoa Kỳ làm đóng cửa trường học, doanh nghiệp và giao thông

Bão tuyết ở Đông Bắc Hoa Kỳ làm đóng cửa trường học, doanh nghiệp và giao thông

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Cơn bão mùa đông Juno tấn công miền đông bắc Hoa Kỳ trong đêm thứ Hai ngày 26 tháng 1.

Nhờ chuẩn bị trước nên khi cư dân Boston thức dậy vào sáng thứ Ba, họ không ngạc nhiên khi thấy tuyết trắng xóa trước ngõ. Công nhân co ro làm sạch lề đường mặc dù đã mặc hàng chục lớp áo bên trong. Các xe xúc tuyết miệt mài hoạt động trên các con đường, để người đi làm sớm không gặp cảnh giao thông tắc nghẽn. Các nhà chức trách cho biết bão tuyết rơi dày hơn một foot trên khắp miền Đông Bắc Hoa Kỳ trong ngày thứ Ba, ít hơn dự đoán là 3 feet khiến các viên chức trong khu vực yêu cầu đóng cửa trường học và cấm đi lại nếu không cần thiết.

Tuy nhiên, gió mạnh và tuyết dày vẫn hiện diện suốt ngày thứ Ba, nhiều nơi ở Boston nhận lớp tuyết cao hơn một foot. Cảnh sát khuyến cáo người dân không nên ra bờ biển, vì sóng đánh mạnh và nước biển dâng cao, gây ngập lụt cho các con đường nằm dọc theo bờ biển Massachusetts. Tuyết rơi nặng nhất được ghi nhận ở một số nơi thuộc Connecticut và Massachusetts, trong khi Central Park của New York chỉ nhận khoảng 6 inch tuyết, ít hơn dự đoán của các nhà khí tượng học là 24 inch. Tuy nhiên, giao thông vận tải vẫn bị tắc nghẽn với hơn 4,500 chuyến bay bị hủy bỏ tại các phi trường.

Hoàn toàn không có xe lửa hoặc xe bus ở New York, Boston và New Jersey. (Mai Đức)