Bão tuyết mùa Xuân nguy hiểm hướng đến dãy núi Rockies và khu vực High Plains

Bão tuyết mùa Xuân nguy hiểm hướng đến dãy núi Rockies và khu vực High Plains

Tin từ Denver – Một cơn bão tuyết mùa xuân mạnh mẽ dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực dãy núi Rockies và trung tâm High Plains của Hoa Kỳ.

Cơ quan thời tiết quốc gia (NWS) đã ban hành khuyến cáo bão tuyết cho các khu vực thuộc Wyoming và phía tây Nebraska, nơi tích lũy tuyết rơi có thể nhanh chóng lên tới 2 feet và các đợt gió khốc liệt đạt vận tốc 65 dặm/giờ kéo dài từ thứ bảy đến hết thứ hai (từ ngày 13 đến 15 tháng 3). NWS khuyến cáo những ai bắt buộc phải ra đường hãy mang theo đồ khẩn cấp và đèn pin. Cơ quan cũng cho biết gió mạnh và tuyết dày có thể gây ra thiệt hại lớn cho cây cối và đường dây điện.

Ở phía nam Colorado, điều kiện thời tiết được dự báo sẽ xấu đi. Xung quanh xa lộ xuyên bang I-25, nơi có 5 triệu người sống ở các thành phố như Denver, dự kiến sẽ hứng chịu tuyết dày 2 feet và gió 35 dặm / giờ trong suốt cuối tuần.

Ở Denver, mưa chuyển thành tuyết vào sáng cuối ngày thứ Bảy khi nhiệt độ giảm xuống mức gần như đóng băng. Một khối khí khô hơn di chuyển trên thành phố vào buổi chiều đã tạm thời làm chậm tốc độ tuyết rơi, tuy nhiên NWS cho biết tuyết dày hơn sẽ trở lại vào cuối buổi chiều / đầu buổi tối vào Chủ Nhật.

Tại Phi trường Quốc tế Denver, 1,979 chuyến bay cuối tuần đã bị hủy trước cơn bão. Công ty điện lực Xcel Energy trong tuần này cho biết họ đang tăng cường số lượng các nhân viên để ứng phó với bất kỳ vụ mất điện nào có thể xảy ra do tuyết dày và ẩm ướt. (BBT)