Bão tuyết khiến hàng trăm ngàn người sinh sống tại khu vực Pacific Northwest mất điện

Bão tuyết khiến hàng trăm ngàn người sinh sống tại khu vực Pacific Northwest mất điện

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 13 tháng 2), một cơn bão mùa đông đã bao phủ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương (Pacific Northwest), khiến hàng trăm ngàn người mất điện và làm gián đoạn việc đi lại trong khu vực. Mưa khiến các con đường, đường dây điện và cây cối phủ đầy băng ở vùng Portland, Oregon, và đến sáng thứ Bảy, hơn 270,000 người không có điện.

Điều kiện khắc nghiệt, mất điện và các vấn đề giao thông đã khiến Thống đốc tiểu bang Oregon Kate Brown phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào chiều thứ Bảy. Ông Brown đã cam kết cung cấp các nguồn lực của tiểu bang để đảm bảo các đội cấp cứu có thể hợp tác cùng các đội ứng phó khẩn cấp địa phương để giúp đỡ liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp, chẳng hạn như các trung tâm sưởi ấm.

Các cơn bão mùa đông và nhiệt độ cực thấp đã ảnh hưởng đến phần lớn miền Tây Hoa Kỳ, đặc biệt gây nguy hiểm cho các cộng đồng vô gia cư. Các tình nguyện viên và nhân viên các khu trú ẩn đang cố gắng đảm bảo những người vô gia cư ở Casper, Wyoming, được ở trong nhà.

Chính quyền ở miền tây Washington và miền tây Oregon đã mở cửa những nơi trú ẩn ấm áp trong nỗ lực bảo vệ những người vô gia cư khỏi cái lạnh và ẩm ướt, trong bối cảnh Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã khuyến cáo về đợt gió lạnh có thể lên tới âm 35 độ vào cuối tuần.

Cô Elizabeth Lattanner, phát ngôn viên của PGE, một trong những nhà cung cấp điện lớn trong khu vực, cho biết tình trạng mất điện ở khu vực Portland có thể kéo dài suốt cuối tuần đối với một số người (BBT)